Những Trẻ Thơ Không Có Nụ Cười

Có người nói, chỉ những ai đã là cha mẹ, có con bị tật nguyền hay bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch mới cảm nhận được hết nỗi đau, tuyệt vọng của bậc sinh thành khi thấy người con dấu yêu của mình sinh ra không được trọn vẹn. Những nụ cười không thành hình, những giọt nước mắt chảy thầm khi thấy con đau đớn do tổn thương về tinh thần, bệnh tật hành hạ từng phút giây khiến bất cứ ai nhìn thấy đều có thể rơi nước mắt.


I. Thực trạng:
Theo ước tính, hàng năm tại Việt Nam có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi và/hoặc khe hở vòm miệng (theo thống kê cứ 500 trẻ em được sinh ra th. có 1 em bị dị tật này). Các em đa số có hoàn cảnh gia đ.nh khó khăn, sống tại các vùng xa xôi, hẻo lánh, điều kiện đi lại khó khăn. Với các dị tật này, các em không thể ăn, uống, nói chuyện và phát triển bình thường như những trẻ em khác. Con số trên cộng với số lượng ước tính 13.000 người chưa được hoặc không được điều trị trên toàn quốc thực sự là một khối lượng công việc rất lớn.
Từ năm 1989 đến nay, Quỹ phẫu thuật Nụ Cười Việt Nam mới chỉ giúp được một trong số ba trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt cần được phẫu thuật do thiếu hụt ngân quỹ, phương tiện và trang thiết bị dùng cho phẫu thuật. Một ca phẫu thuật thường kéo dài 45-60 phút và cần trung bình 150 USD cho chi phí thuốc men, viện phí, hỗ trợ tiền đi lại và ăn uống cho bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật. Chi phí này không bao gồm chi phí đào tạo và các chi phí khác.
II. Mục tiêu của chương trình “Cho em nụ cười - Cho em cuộc đời” 2012

Chương trình “Cho em nụ cười, cho em cuộc đời 2012” là chương trình hoạt động cộng đồng xã hội nhằm gây quỹ phẫu thuật cho hơn 200 trẻ dị tật môi, hở hàm ếch có được nụ cười và cuộc sống trọn vẹn hơn. Chương trình do Công ty Cổ phần VNG phối hợp cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam - Operation Smile tổ chức với sự đồng hành hỗ trợ của nhiều đơn vị nhằm:

Nâng cao nhận thức cộng đồng về số lượng và những thiệt thòi của trẻ tại Việt Nam.
Vận động nguồn quỹ phẫu thuật cho 200 trẻ em khó khăn bị dị tật môi, hở hàm ếch.
Mang đến sự phát triển lâu dài cho cộng đồng.

III. Các hoạt động chính trong năm 2012:

1. Vận động cộng đồng ủng hộ quyên góp gây quỹ.

- Mua áo tham dự chương trình đi bộ. (Giá: 120.000 đồng, đã bao gồm số tiền đóng góp vào quỹ phẫu thuật)

- Gửi tin nhắn theo cú pháp “Nu cuoi” về tổng đài 9250 (Trị giá tin nhắn 10.000 đồng). Toàn bộ giá trị tin nhắn sẽ được chuyển trực tiếp đến Quỹ Phẫu thuật Nụ Cười Việt Nam – Operation Smile. Đối với thuê bao Mobifone, với mỗi tin nhắn, bạn sẽ được tặng 10 tin nhắn miễn phí nội mạng để giới thiệu chương trình với bạn bè.

- Quyên góp tiền trực tiếp đến Quỹ
- Chuyển khoản ngân hàng để quyên góp:
Các bạn còn có thể đóng góp bằng cách chuyển khoản vào tại khoản ngân hàng:
Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người Sử dụng Internet Việt Nam,
Số tài khoản: 81162829, ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi nhánh Kỳ Hòa, địa chỉ 109, đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP HCM. (Lúc chuyển khoản vui lòng ghi rõ “Ủng hộ chương trình Cho em nụ cười – Cho em cuộc đời”).
2. Gala Night 01/06 (Vé mời có giới hạn)
- Đấu giá tranh ảnh/vật phẩm để gây quỹ.

- Trao tiền đã gây quỹ cho Tổ chức Opearation Smile Vietnam.

- Giao lưu cùng các đại sứ chương trình (Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Vũ Hoàng My, ca sĩ – diễn viên Kathy Uyên) cùng ngôi sao và khách mời đặc biệt khác. Đặc biệt với sự xuất hiện của ca sĩ Philippine nổi tiếng - Chadleen từng được Operation Smile phẫu thuật.
3. Sự kiện đi bộ vì nụ cười trẻ hàm ếch:

- Địa điểm: TPHCM

- Thời gian: 7h – 11h00 ngày 09/06/2012

- Trang phục: áo thun chương trình

- Thông tin chương trình sẽ được cập nhật liên tục.

4. Thực hiện phẫu thuật cho 200 em dị tật hàm ếch khắp cả nước


Gửi tất cả các anh chị và các bạn... 

Đây là 1 chương trình hay và ý nghĩa.. với mục đích kêu gọi kinh phí hỗ trợ các em nhỏ phẫu thuật hở hàm ếch mà mình muốn chia sẻ đến mọi người.

Có rất nhiều cách để ủng hộ chương trình như Ủng hộ hiện kim, nhắn tin tổng đài hay Mua áo thun giúp gây quỹ... 
Mọi người có thể liên lạc trực tiếp cho mình - Xuân Cường Ctxh (0902150055 - xuancuong.kt08@gmail.com;cuonglx@vng.com.vn) để ủng hộ (C sẽ chuyển tận tay đến BTC)
Còn nếu mua áo (120k), mọi người gửi tin nhắn hoặc đăng ký tại diễn đàn với các thông tin:
a. Thông tin người mua: Họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ.
b. Số lượng áo:
c. Size : S, M (Nữ), X, XL (Nam)
Mình sẽ liên lạc để giao áo (có thể vào 1 buổi sinh hoạt) và nhận tiền luôn nhé.

Cảm ơn cả nhà. :)