Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » CTXH 360

Dự án "Bạn Của Bé" tuyển thiện nguyện viên

Thứ năm - 16/09/2010 14:24
Dự án "Bạn Của Bé" tuyển thiện nguyện viên

Dự án "Bạn Của Bé" tuyển thiện nguyện viên

Bắt đầu từ ý tưởng cá nhân, mong muốn mang đến điều tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam, bốn người bạn đã họp mặt và Bạn của bé (BCB) đã ra đời và hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận. Ý tưởng này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng, đồng lòng từ nhiều thanh niên, sinh viên trẻ tuổi giàu nhiệt huyết với mong muốn được đóng góp một phần công sức cho cộng đồng. Đến nay, BCB đã có hơn 150 thành viên và luôn sẵn lòng chào đón những thành viên mới cùng góp sức xây dựng dự án ngày càng tốt hơn...

Tuổi thơ là giai đoạn đáng yêu nhất đồng thời cũng là bước đệm quan trọng quyết định đến việc hình thành tính cách, suy nghĩ và thể chất của mỗi con người thông qua quá trình giáo dục và chăm sóc từ gia đình và xã hội. Trong đó vai trò của các bậc phụ huynh là cực kỳ quan trọng, vì là những người có nhiều ảnh hưởng nhiều nhất đến con cái. Hiểu được vấn đề đó, mục tiêu của dự án là mang đến cho quý phụ huynh kiến thức hữu ích trong cách nuôi dạy con em mình: chế độ dinh dưỡng tốt, thái độ ứng xử phù hợp trong đời sống hằng ngày và quan trọng nhất là hiểu được mong muốn, tình cảm của con cái họ. Hãy thật sự là người “bạn của bé” để giúp bé hoàn thiện hơn, để mai này bé sẽ trở thành một người vững vàng về ý chí và nền tảng đạo đức với trái tim yêu thương, tính cách ôn hòa, thể chất khỏe mạnh và tầm vóc cao lớn không thua kém bạn bè ở các quốc gia phát triển.

 

Hoạt động: “Hoạt động trên tinh thần tình nguyện và tự do”– đó là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất trong nguyên tắc làm việc của BCB. Điều đó có nghĩa là đóng góp của mọi người dù ở bất kỳ hình thức nào luôn được tôn trọng, … và cũng có nghĩa là dù cho bạn đã, đang hoặc thôi hoạt động ở tổ chức, thì những cống hiến của bạn là món quà đáng quý với BCB. Do đó, cũng sẽ không có bất kỳ thắc mắc nào từ phía BCB khi có thiện nguyện viên quyết định thôi không cộng tác cùng chúng tôi nữa, cống hiến của thiện nguyện viên đó sẽ luôn được ghi nhận, nhưng khi vẫn còn là thiện nguyện viên mỗi người phải luôn làm việc hết sức và làm việc dựa trên tiêu chí, giá trị cốt lỗi của tổ chức.