Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Chiến dịch Mùa hè xanh

Lời yêu cầu cho Radio online Lời muốn nói "Hành trình áo xanh"

Thứ năm - 20/08/2009 00:03
Nụ cười của các chiến sĩ Mùa hè xanh

Nụ cười của các chiến sĩ Mùa hè xanh

Những dòng tâm sự của các chiến sĩ Mùa hè xanh dành cho những người đồng đội của mình
Tâm sự 1: yêu cầu bài hát "Ngồi lại bên nhau"

        Gửi các chiến sĩ Mùa hè xanh tại ấp Soor rung!
    Các bạn  và các anh chị yêu dấu,đầu tiên cho em gửi lời chúc mừng sinh nhật đến chị Huệ, bé Ân nhà mình cùng chị Thương bên Vẻ Vang nha. Chị Huệ ơi, sinh nhật chị năm nay chắc là đặc biệt lắm chị nhỉ, 20 tuổi, chị khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, đầu đội chiếc mũ tai bèo cùng bao chiến sĩ khác đi truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ, chị lo công tác hậu cần, ăn uống cho một đám chiến sĩ ham ăn như tụi em, chắc là mệt lắm phải không chị, ngày nào chị cũng lui cui trong gian bếp hừng hực lửa, khói cay xè mắt, mồ hôi đầm đìa, vậy mà em chưa từng nghe chị than bao giờ cả, ôi thương chị quá đi. Nhưng vì tụi em mà chị hãy cố gắng chị nhé. Một khởi đầu tốt đẹp cho tuổi 20 phải không chị, ngày 6/8 năm ấy đã có một cô gái sinh ra và giờ đây đang vươn mình để trải nghiệm với cuộc sống, em chúc cô gái ấy có một sinh lực thật tràn trề, đủ vui vẻ, đủ hạnh phúc, đủ tự tin, đủ hy vọng để biến ước mơ của mình thành sự thật.

     Bây giờ tới phần các chiến sĩ nhà mình nè! Các bạn ơi, chúng ta đã đi được hơn nửa chặng đường của chiến dịch rồi đó, thật là nhanh quá. Chưa bao giờ mình cảm thấy rõ thời gian trôi qua từng giờ, từng phút, từng giây như thế này. Mỗi ngày trôi qua với chúng ta đều là một ngày đầy ý nghĩa bởi ta biết rằng ta đang mang kiến thức, niềm vui đến cho các em nhỏ, bàn tay ta chuyển đá làm đường, cuốc đất, khiêng gạch làm nhà tình thương, dù trời mưa gió, nắng gắt chúng ta vẫn có mặt trên từng nẻo đường. Mỗi ngày đối với mình thực sự là một niềm vui, vui vì được sống cùng những người bạn trẻ trung, năng động, nhiệt tình và đầy chân thành như các bạn. Sau một ngày làm việc mệt nhọc mình lại tìm thấy tiếng cười trong mỗi bữa cơm, những lời lo lắng hỏi han ân cần lúc mình ốm…làm mình thực sự cảm thấy rất ấm lòng, không còn bị ám ảnh, lo sợ với cái cảm giác khó hòa nhập trước đó. Một lần nữa xin cảm ơn các chiến sĩ của tôi, thời gian chỉ còn ít thôi nên hy vọng các bạn sẽ có một mùa hè đẩy kỉ niệm, cùng nhau trải nghiệm để cùng khàm phá ra những điều đầy ý nghĩa của cuộc sống này, hãy sống đi các bạn và luôn nhớ rằng đừng bao giờ đánh rơi tuổi trẻ nhé!
(Bé Linh)

Tâm sự 2: yêu cầu bài hát “Tình yêu tôi hát”

     Bé Cường xã Lộc Phú gửi bé Vân xã Lộc Hiệp. Vân ơi nhớ Vân nhiều,công tác tốt nhé nhớ giữ gìn sức khỏe cẩn thận đừng để  bị bệnh đó, hẹn ngày hội quân gặp lại nhau nha

    Gửi bạn Trần Thái Phương Nam ở xã Thanh Hòa! Bạn Nam yêu quý của bạn Linh, đã hết bệnh chưa đó, bạn Linh nhớ bạn Nam ghê, từ hôm xuống đó đến giờ Nam đã làm đươc gì nhiều chưa?có gì hấp dẫn thú vị không? Để dành hôm nào hội quân gặp nhau tụi mình sẽ cùng nói chuyện Nam nha . Thời gian qua Linh cũng trải nghiệm nhiều và học hỏi được nhiều điều lắm Nam à!người dân nơi Linh sống nhiệt tình và chân thành lắm, họ thương và quý chiến sĩ như con vậy nên có gì cũng cho cả. Vì vậy mà mỗi chiến sĩ tụi mình càng phải quyết tâm làm cho tốt nhiệm vụ để không phụ tấm lòng của bà con mới được. Cố làm tốt công việc của mình nha Nam, tụi mình đang học hỏi để trưởng thành đó vậy nên càng phải cố hết sức mình. Hẹn gặp lại bạn Nam thân yêu, nhớ giũ sức khỏe đó!

Tâm sự 3: gửi bài hát "Đồng đội" tới chị Huệ, bé Ân và tất cả các chiến sĩ mùa hè xanh

    Một chặng đường dài đã trôi qua, quá nhiều trải nghiệm và quá nhiều kỉ niệm. Trước mắt chúng ta là đoạn cuối của con đường, nơi ấy cũng chứa đựng nhiều chông gai, thử thách hệt như đoạn đường vừa qua nhưng với lòng nhiệt huyết, mong rằng mọi người sẽ vượt qua! Cố lên nhé đồng đội của tôi! Happy birthday chị Huệ và bé Ân nhé, mong chị Huệ sẽ có được sinh nhật đáng nhớ nhất của mình!

(Bé Diễm, ấp Sóc rung, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh)
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tâm sự, chiến sĩ
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập