Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Chiến dịch Mùa hè xanh

[Tin tức MHX 2014 kỳ 2] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

Thứ sáu - 18/07/2014 17:54
[Tin tức MHX 2014 kỳ 2] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

[Tin tức MHX 2014 kỳ 2] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

Các chiến sĩ cũng đã dần quen thân với bà con và các em thiếu nhi nơi mình đóng quân. Dẫu công việc gặp phải khó khăn, nhọc nhằn nhưng những người chiến sĩ trẻ vẫn luôn nở nụ cười trên môi và miệng nghêu ngao ca hát khắp mọi nẻo đường.
Phong Phú những ngày hè xanh...

Tuần đầu tiên của chiến dịch đã trôi qua nhanh chóng, những ngọn lửa đã, đang và chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục cháy rực. Các chiến sĩ cũng đã dần quen thân với bà con và các em thiếu nhi nơi mình đóng quân. Dẫu công việc gặp phải khó khăn, nhọc nhằn nhưng những người chiến sĩ trẻ vẫn luôn nở nụ cười trên môi và miệng nghêu ngao ca hát khắp mọi nẻo đường.

Tuần thứ 2.....Ngày thứ 8 của chiến dịch....
Các lớp ôn tập hè của các nhà tiếp tục diễn ra, chương trình ôn tập vẫn được đầu tư và mở rộng với nhiều hình thức truyền đạt kiến thức mới như thông qua các trò chơi, tranh vẽ. Các bé thiếu nhi ngày càng siêng năng và hứng thú với việc học hơn. Có một số bé đã dường như coi điểm ở của các chiến sĩ là ngôi nhà thứ 2 của mình.


Ngày thứ 9 của chiến dịch...
Ngày thứ 9 bắt đầu với Ngày hội Vệ sinh thân thể được nhà "Bánh Bèo" tổ chức cho các bé thiếu nhi nhà mình tại văn phòng Uỷ ban ấp 1 với sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 em thiếu nhi. Ngày hội đã diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn.Qua ngày hội, các bé đã biết được 6 bước rửa tay và vệ sinh răng miệng đúng cách....Buổi sáng với ngày hội Vệ sinh thân thể của nhà "Bánh Bèo", thì buổi chiều, tại khu vực đình Phú Lạc của nhà Tê Tê, nhằm mục đích mang đến sân chơi giải trí bổ ích, giúp các bé rèn luyện sức khoẻ, thể chất thì nhà đã tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng với các trò chơi vận động như nhảy bao bố, ném bóng... Ngày hội cũng đã thu hút gần 30 bé thiếu nhi tham gia và vui chơi hăng say, nhiệt tình.


Song song với hoạt động buổi chiều ở nhà Tê Tê thì tại trường THCS Phong Phú, các chiến sĩ phải gấp rút chuẩn bị cho chương trình Ngày hội An toàn giao thông ngày hôm sau. Không ngại chi khó khăn, với tinh thần làm việc hăng say các chiến sĩ nhanh chóng hoàn thành việc chuẩn bị sân khấu, background, và setup khu vực cho ngày hội.
"Có những tháng ngày mặt trời bỗng cháy
Nhưng trên môi ta luôn nở những nụ cười"Ngày thứ 10 của chiến dịch.....
Nhằm mang đến nhiều bài học về an toàn khi tham gia giao thông đến cho bà con và các em thiếu nhi. Ngày hội "An toàn giao thông" được tổ chức ở trường THCS Phong Phú với sự tham gia cuả hơn 50 chiến sĩ và khoảng 80 thiếu nhi. Ngày hội gồm có tuyên truyền ATGT trên tuyến đường quốc lộ 50, tổ chức các gian hàng trò chơi, triễn lãm, và đặc biệt Hội thi "Tìm hiểu ATGT".Hoạt động tuyên truyền ATGT trên tuyến đường quốc lộ 50 của chiến sĩ MHX, thanh niên địa phương và thiếu nhi, và với sự giúp đỡ của các anh dân quân xã. Tuyên truyền đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đi đường và người dân sinh sống lại khu vực.Ngày hội có các gian hàng như triển lãm tranh vẽ; biển báo, sắc màu ATGT, nhảy sạp....Phần cuối của ngày hội là cuộc thi "Tìm hiểu ATGT" với sự tham gia của 5 đội chơi đến từ thiếu nhi của 5 ấp. Trải qua 3 vòng thi gây cấn thì các bé thiếu nhi đến từ ấp 5 đã giành chiến thắng.Cùng lúc diễn ra chương trình Ngày hội An toàn giao thông thì Ban giám hiệu nhà trường đã xuống trao căn nhà tình bạn đầu tiên cho gia đình bạn Phượng là đoàn viên của xã, sau đó các thầy cô đã ghé qua thăm các chiến sĩ sau nữa chặng đường chiến dịch. Buổi gặp mặt tuy ngắn ngủi nhưng đã tiếp thêm phần động lực cho các chiến sĩ để hoàn thành tốt chiến dịch.Đã qua 10 ngày của chiến dịch,vẫn mãi màu áo xanh; nón tai bèo; vui vẻ ca hát; làm việc hăng say. Các chiến sĩ Phong Phú ơi, chúng ta cùng cố gắng cho nửa chặng đường cuối nhé! Dù còn nhiều khó khăn nhưng hãy cùng lòng chung tay vì một mùa hè xanh thật xanh các bạn nhé!

Phong Phú mùa hè xanh- xanh Kinh tế - đẹp quê hương.

Ekip thông tin thường trực
HDBN
 

Tác giả bài viết: HDBN

Nguồn tin: www.ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập