Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Chiến dịch Mùa hè xanh

[Tin tức MHX 2014 kỳ 3] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

Thứ tư - 23/07/2014 00:49
[Tin tức MHX 2014 kỳ 3] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

[Tin tức MHX 2014 kỳ 3] Mặt Trận Phong Phú - Bình Chánh - Đội CTXH

Một nữa chặng đường của Chiến dịch Tình nguyện sinh viên Kinh tế năm 2014 đã trôi qua, các chiến sĩ MHX tại mặt trận Phong Phú, Bình Chánh vẫn tiếp tục tổ chức những hoạt động cho điểm nhà mình cũng như tham dự các chương trình cấp xã.
Một nữa chặng đường của Chiến dịch Tình nguyện sinh viên Kinh tế năm 2014 đã trôi qua, các chiến sĩ MHX tại mặt trận Phong Phú, Bình Chánh vẫn tiếp tục tổ chức những hoạt động cho điểm nhà mình cũng như tham dự các chương trình cấp xã. Mọi hoạt động liên tiếp diễn ra đã thể hiện sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng của các chiến sĩ trước khi chiến dịch bắt đầu. Qua những hoạt đông hướng về bà con và các em thiếu nhi ở địa bàn chiến dịch, thì tình cảm giữa các thành viên trong nhà đã kịp thêm vun đắp. Những bữa cơm tràn ngập tiếng cười với những quy định nghiêm ngặt để tìm ra gương mặt ưu tú cho công việc rửa chén hoặc giặt đồ cho cả nhà sau 1 ngày hoạt động.


Bây giờ chúng ta sẽ điểm qua những hoạt động của các chiến sĩ trong những ngày đầu tiên sau khi nửa chiến dịch đã diễn ra.

Ngày thứ 11 của chiến dịch với buổi làm đồ handmade của nhà Bát Quái bằng những que đè lưỡi mà các chiến sĩ đã vận động được từ các nhà thuốc trước chiến dịch. Từ những que đè lưỡi, các chiến sĩ đã hướng dẫn các bé thiếu nhi làm thành khung ảnh hay những món đồ trang trí xinh xắn. Buổi làm đồ handmade đã diễn ra với nhiều tiếng cười và đã xuất xưởng những món đồ trang trí dễ thương từ chính tay các bé thiếu nhi.


Song song với buổi làm đồ handmade thì các bạn nam chiến sĩ ở ấp 1 đã cùng nhau chung tay xây căn nhà tình thương thứ 2 do nhà trường trao tặng cho xã. Các bạn rất hăng hái đẩy những xe cát vào địa điểm xây nhà để căn nhà được nhanh chóng hoàn thành và đúng tiến độ.


Buổi sáng với chương trình hấp dẫn ở nhà Bát Quái thì buổi chiều tại nhà Bánh Bèo, các thành viên đã tổ chức các trò chơi vận động cho các bé thiếu nhi ở điểm nhà. Chương trình bao gồm nhiều trò chơi hấp dẫn như: nhảy bao bố, kéo co, và phần đặc sắc nhất của hội thao là trận đá banh của các chiến sĩ cùng với các bé thiếu nhi.

 

Với mục đích tuyên truyền cũng như giúp cho các bé thiếu nhi và người dân có thêm kiến thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam, thì vào sáng ngày 19/07 chương trình cấp xã Ngày hội Biển đảo đã được tổ chức tại trường Tiểu học Phong Phú. Mặc dù buổi sáng có chút mưa nhưng điều đó không làm nản chí các chiến sĩ. Các bạn vẫn cố gắng hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để chương trình được diễn ra trọn ven. Ngày hội đã thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 100 em thiếu nhi và người dân ở xã.
Mở đầu ngày hội là phần quản trò ổn định thiếu nhi với những câu hỏi nhỏ về kiến thức biển đảo.  Tuy có những câu trả lời chưa chính xác nhưng các bé vẫn hăng hái giơ tay để được trả lời những câu hỏi của các anh chị chiến sĩ đưa ra.


Sau phần ổn định thiếu nhi thì tiếp theo là lúc các bé thiếu nhi và bà con đến với những gian hàng triển lãm hình ảnh cũng như những bức tranh của các bé thiếu nhi vẽ về những chú lính ngày đêm canh gác và bảo vệ chủ quyền biển đảo.   
 
 


Vào buổi chiều, các chiến sĩ ở ấp 1 đã tổ chức hội thao cấp ấp. Với sự tham gia của gần 50 bé thiếu nhi và thanh niên địa phương, hội thao là sự tranh tài quyết liệt giữa nhà Chứa và nhà Bánh Bèo. Hội thao đã tìm ra những gương mặt xuất sắc cho những phần thi cho hội thao cấp xã.


 

Vào sáng ngày thứ 14 của chiến dịch tất cả chiến sĩ tại các điểm nhà đã tham gia chương trình Ngày chủ nhật xanh  nhằm hưởng ứng tuần lễ "Bảo vệ môi trường"do xã tổ chức.  Chương trình được chia thành 2 phần bao gồm tuyên truyền và dọn rác tại các điểm đen ổ nhiễm của xã. Phần tuyên truyền diễn ra và đã thu hút được sự chú ý của người đi đường trên tuyến Quốc lộ 50 cũng như những hộ dân ở trong những con hẻm của xã.


Hội thao cấp xã đã diễn ra vô cùng kịch tính vào buổi chiều hôm đó mặc dù các chiến sĩ đã đi tuyên truyền và dọn vệ sinh ở những chỗ bị ô nhiễm cả buổi sáng. Tinh thần của các chiến sĩ đã không hề nguội đi mà còn rất sung sức để cổ vũ cho phần thi của thiếu nhi và thanh niên điểm nhà mình. Sau Hội thao thì các bé thiếu nhi, thanh niên, và chiến sĩ ở ấp 1 đã chiến thắng ở 2 trò chơi là đua xe đạp chậm và nhảy bao bố tiếp sức. Tuy các chiến sĩ nhà Tê Tê và nhà Bát Quái không đem về chiến thắng cho ấp mình nhưng các bạn đã tích cực cổ vũ cho phần thi của đội bạn.


Để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ chia tay cuối chiến dịch thì vào buổi tối mỗi ngày, các chiến sĩ đã tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ thật chăm chút, kỹ càng để phục vụ và tặng cho bà con cũng như các em thiếu nhi. Mong bà con và các em thiếu nhi sẽ có 1 đêm văn nghệ ý nghĩa và vui vẻ.


 

Tuần thứ 2 của chiến dịch đã qua, tinh thần của chiến sĩ vẫn đang rực lửa, niềm vui và tiếng hát vẫn đang bay cao và bay xa hơn nữa. Kết thúc chặng đường giữa, chúng ta cùng chúc mừng sinh nhật bạn Bảo Ngọc ( 17/7) và bạn Nhất Hạ (21/7) nhé! Chúc 2 bạn sang tuổi mới luôn vui vẻ, trưởng thành hơn và nhiệt huyết luôn cháy rực trong bạn.
 
Những ngày cuối của chiến dịch đã đến gần, những dự định cho mùa hè đã và đang được thực hiện. Các chiến sĩ Phong Phú ơi, chúng ta cùng cố gắng và cháy hết mình nhé.Những ngọn lửa ấy, những trái tim ấy và cả những nụ cười ấy luôn là món quà to lớn cho bà con và thiếu nhi tại địa bàn.


"Mang trái tim tình nguyện
Ra đi lòng bao lưu luyến
Mang trái tim tình nguyện
Tuổi xuân sống cho mọi người...."

P/s: Tiền tuyến luôn nhớ hậu phương ^^

Ekip thông tin thường trực
HDBN

Tác giả bài viết: HDBN

Nguồn tin: www.ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập