Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Giới Thiệu

Ban biên tập - Chia sẻ cùng mọi người

Thứ hai - 27/04/2009 00:40
Ban biên tập là Ban thực hiện những bản tin của Đội CTXH, là cơ quan ngôn luận của Đội và là nơi để các bạn nói lên tiếng nói, tâm tư tình cảm của mình ...

Ngày hôm nay, nó cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới, bất kể ngày hôm qua như thế nào bởi vì đối với nó mỗi ngày với Đội là một ngày mới. Nhưng đối lúc nó lại cảm thấy buồn và mệt mỏi lắm. Chuyện học, chuyện gia đình,… bao nhiêu là chuyện khiến nó phải suy nghĩ. Nó trở nên im lặng và ít nói, ra sinh hoạt mà thấy tâm trạng cứ sao đó… nhưng nó không biết nói cùng ai, chia sẻ cùng ai vì còn rụt rè lắm. Ngày thứ năm ấy, nó cầm trên tay tờ bản tin đầu tiên, thấy anh chị gọi vậy đấy. Bản tin là gì, giống báo không nhỉ…? Cầm trên tay và bắt đầu đọc… và bắt đầu chạy theo suy nghĩ của mình. Hay quá, sao mọi người có thể viết hay như vậy, biết khi nào mình mới viết được nhỉ? 

Chị ngồi xuống cạnh nó, nhìn nó và mỉm cười, một nụ cười vui vẻ và thân thiện. Chị hỏi nó: “ Em thấy bản tin sao hả?” “ Em… em… ah, em thích đoạn này nè chị ơi.”
   
“ Có đôi lúc bạn chỉ muốn lao đầu vào công việc để quên đi buồn phiền. Nhưng khi đêm xuống, bạn lại một mình đối diện với những điều mình đang lảng tránh. Để lúc đó bạn lại thấy buồn hơn… Vậy thì… Sao bạn không một lần nói ra cho lòng nhẹ nhàng hơn. Sao không thử viết ra để lòng thấy thanh thản hơn. Sao cứ dồn nén cảm xúc của mình để phải suy nghĩ nhiều hơn. Hãy thử một lần, một lần mở rộng lòng mình rồi bạn sẽ đón nhận nhiều hơn, những tình cảm mà mọi người muốn trao cho bạn.”
  Nhóc của chị đang có tâm trạng và không dám nói ra đúng không? Chị nói nhóc nghe nhá: “ Có nhiều người khi buồn, khi vui, hoặc có những tâm sự, hay những cảm xúc nào đó mà không dám nói ra. Nên họ dùng cách hay nhất… đó là viết ra… Viết tất cả những gì họ nghĩ, họ biết, họ hiểu, họ cảm… và còn nhiều điều nữa. Bản tin của Đội mình là như vậy đó em.”
 
  - Vậy, kỳ tới em viết bài cho chị nha!
  - Nhưng chị ơi, em biết viết gì đâu, em không giỏi văn đâu chị.
  - Em cứ viết đi, viết ra những suy nghĩ, cảm xúc của mình, những tâm sự mà em muốn nói với ai đó, hay lắng nghe những điều mà các bạn chia sẻ với em, rồi gửi những tình cảm đó vào lời văn, nét chữ của mình.
  - Nhưng chị
  - Cố lên, chị biết nhóc làm được mà.
 
  Trời ơi, biết viết gì đâu. Mà thôi, mình cũng đang có những tâm sự mà chưa dám nói với ai, để trong lòng thấy khó chịu quá. Hay mình sẽ thử viết ra, viết để lòng thấy thanh thản hơn. Thế là nó viết, viết tất cả những suy nghĩ, cảm xúc mà nó dồn nén bấy lâu nay. Lấy hết can đảm đưa cho chị. Bản tin lần sau nó hồi hộp… cầm tờ bản tin… bài của nó đây vui quá. Chắc mọi người cũng đang đọc bài của mình. Buổi tối về nhà, cầm tờ bản tin đọc đi, đọc lại nhận được một tin nhắn. Anh không biết nhóc có nhiểu tâm sự như vậy, mệt lắm hả em, cố lên nha! Luôn có mọi người bên cạnh em mà!
 
  Bỗng dưng nó khóc nó thấy vui quá những giọt nước mắt rơi không phải vì buồn mà vì vui vì nó biết được “ mọi người luôn bên cạnh nó và nó luôn được mọi người quan tâm, chia sẻ Vậy mà tại sao nó lại im lặng tại sao nó không nói ra sớm hơn nhỉ. Nó thấy thật hạnh phúc. Thế là tụ dưng nó muốn viết để chia sẻ về mọi thứ và về Đội, và nó viết cứ viết vì nó biết bản tin Đội là một “ thong điệp trái tim”.
 
  Thế rồi không biết số phận đưa đẩy hay ai đó đẩy đưa nó trở thành thành viên của Ban Biên Tập, nó cũng tự hào lắm chứ. Giờ đây, nó chẳng quan tâm đến văn chương của nó hay hay dở nữa, mà chỉ đơn thuần là viết bằng suy nghĩ, để mọi người cùng đọc và cùng nhau suy nghĩ. Bản tin đã trở thành chiếc cầu nối của mọi người với nhau, là một tiếng nói chung của Đội. Nó chẳng còn phân vân một chuyến công tác mà nó vừa bỏ lỡ diễn ra như thế nào, chỉ cần chờ bản tin sau đó, trang phóng sự sẽ mở ra trước mặt nó khung cảnh toàn chuyến đi đó ra sao.
 
  Ban Biên Tập nào có để ý đến chuyện bạn viết hay hay dở, Ban Biên Tập chỉ muốn mọi người chúng ta hãy mở lòng mình ra, san sẻ cho nhau những suy nghĩ, cảm xúc xuất phát từ con tim chứ không phải bằng việc trau chuốt từng con chữ.
 
  Ban Biên Tập luôn hy vọng bản tin sẽ là chiếc cầu nối vững chắc, tryền tải tâm tư tình cảm của các bạn Đội viên đến những người đồng đội của mình, hy vọng rằng các bạn sẽ gửi thật nhiều bài viết để xây dựng bản tin của chúng ta ngày một tốt hơn, đa dạng và phong phú hơn.
 
  Còn chờ gì nữa, hãy viết và gửi bài về Ban Biên Tập bạn nhé!!


Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
ngo thi thu huyen - 22/11/2011 00:56
em that su cam phuc anh chi, moi nguoi that gioi qua. em uoc minh cung duoc nhu vay
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập