Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Giới Thiệu

Giới thiệu về quỹ học bổng

Chủ nhật - 26/04/2009 22:42
Giới thiệu về quỹ học bổng

Giới thiệu về quỹ học bổng

Sau một thời gian ấp ủ, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM” đã chính thức ra đời, đáp ứng lòng mong đợi của bao thế hệ đội viên Đội CTXH trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
     Với bài viết này, Ban Chủ Nhiệm Quỹ mong muốn giới thiệu Quỹ đến tất cả những thành viên của Đội và mong nhận được sự ủng hộ, tán thành cũng như sự tham gia, đóng góp của tất cả mọi người để Quỹ ngày càng lớn mạnh, là nguồn động viên, hỗ trợ cho các hoạt động của Đội.

     Với ý tưởng đầu tiên của Ban điều hành nhiệm kỳ V, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM” đã hình thành từ cuối nhiệm kỳ V, được đánh dấu bằng lễ trao học bổng lần đầu cho 5 bạn đội viên trong buổi Đại hội cuối nhiệm kỳ. Sau đó Quỹ bị gián đoạn trong suốt nhiệm kỳ VI. Đến nhiệm kỳ VII, Ban vận động thành lập Quỹ đã ra mắt vào Đại hội giữa nhiệm kỳ VII, và trao 3 phần học bổng tiếp theo. Tiếp theo đó, Ban vận động đã tổ chức Đại hội thành lập Quỹ vào ngày 12/07/2003 và đây được coi là cột mốc đánh dấu chính thức sự ra đời của Quỹ.

     Từ đó, do chưa có một đường lối cụ thể để tập hợp mọi người và chưa xây dựng được cơ chế hoạt động thường xuyên nên Quỹ chưa hoạt động hiệu quả. Nay với rất nhiều sự yêu cầu cũng như tình cảm từ những anh chị cựu đội viên, Quỹ đã được xây dựng lại với sự chăm chút hơn về kế hoạch, đường hướng và sự khả thi. Cộng thêm sự ủng hộ từ Ban Cố Vấn là những anh chị có nhiều kinh nghiệm và uy tín, BCN hy vọng sẽ hoàn thành được mong muốn của nhiều thế hệ đội viên.

     Theo dự kiến, Quỹ sẽ tổ chức trao học bổng định kỳ 2 lần một năm, vào các kỳ Đại hội của Đội CTXH. Bên cạnh đó là hoạt động huấn luyện những “kỹ năng mềm” nhằm nâng cao khả năng học tập, công tác cũng như bản lĩnh sống trong những con người yêu thích Công Tác Xã Hội. Ngoài ra, Quỹ sẽ được xây dựng hoạt động trên mô hình mở, mọi người sẽ cùng đóng góp ý kiến xây dựng cho Quỹ để hoạt động Quỹ luôn đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả.

     Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM” là tổ chức tự nguyện của các cá nhân, tổ chức hoạt động công tác xã hội tại Việt Nam, với mục đích vận động, tập hợp các thành viên của Đội CTXH trường Đại học Kinh tế TP.HCM và các cá nhân, tổ chức khác nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên của Đội về vật chất và tinh thần.

     Với mục đích, tôn chỉ trên đây, Quỹ đã và đang vận động, tập hợp các anh chị đã ra trường để đóng góp về mặt tài chính hình thành nguồn quỹ; song song đó, Ban Chủ Nhiệm Quỹ với sự hỗ trợ của Ban điều hành Đội CTXH đã đi sâu tìm hiểu về hoàn cảnh của các bạn Đội viên nhằm tìm ra những bạn vượt khó, học giỏi, công tác tốt để trao học bổng, góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho các bạn vượt qua khó khăn, yên tâm học tập và công tác. Quỹ cũng đang tìm kiếm các hướng đi, hoạt động ngày càng thiết thực, gần gũi hơn, với mong muốn tạo thành chỗ dựa, là nguồn động lực cho sự phát triển của Đội.

     Quỹ còn là nơi tập họp tất cả những người đã đi qua một thời sinh viên hoạt động công tác xã hội, tuy không còn điều kiện để trực tiếp hoạt động nhưng ngọn lửa công tác xã hội vẫn còn nung nấu, nhiệt huyết vẫn còn sôi sục để họ có thể đóng góp chút gì, dù là nhỏ nhoi để hỗ trợ những người đang ngày ngày nối tiếp hoạt động, lý tưởng của Đội, tiếp thêm nguồn sức mạnh từ những người đi trước. Theo định hướng này, mỗi năm Quỹ lại đón nhận thêm các bạn sinh viên mới ra trường, bổ sung cho Quỹ cả về nhân sự và nhiệt huyết, sức sống mới.

     Ngoài ra, Quỹ còn là một tổ chức chặt chẽ, trong đó mỗi người là một thành viên, một tế bào tạo nên Quỹ, có trách nhiệm trong việc đóng góp, xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh vì tương lai của Quỹ cũng chính là tương lai của Đội CTXH. Quỹ chính là môi trường thuận lợi để các cá nhân, tổ chức đóng góp cho hoạt động công tác xã hội, tạo sự tiếp nối truyền thống Đội, để ngọn lửa công tác xã hội tiếp tục được truyền đến các thế hệ sau, ngày càng lan tỏa rộng hơn, tạo nên sức ảnh hưởng to lớn hơn.

     Với những lý tưởng trên, Quỹ học bổng “CHUNG SỨC VÌ ĐÀN EM” rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để hoàn thiện Quỹ cũng như rất mong nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các thế hệ Đội viên. Và nhân đây Quỹ cũng muốn nhắn nhủ đến các Đội viên đang hàng ngày hăng say, gắn bó với những hoạt động của Đội rằng bên các em luôn có những anh chị, những người đi trước vẫn luôn hướng về Đội với một lòng tin yêu, mong đợi và sẽ luôn ở bên các em trong những khó khăn, trở ngại. Mong rằng các em sẽ cố gắng nhiều hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và công tác, luôn phấn đấu để mãi là những người Công tác xã hội dù ở bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào.

     Hoặc liên hệ trực tiếp các thành viên của Ban Chủ Nhiệm:

Chủ nhiệm :       anh Nguyễn Lâm Tài – 0903.714 614
Phó chủ nhiệm:  anh Nguyễn Xuân Hải – 0909.30 19 49
                       bạn Phạm Thanh Minh – 0987.502 087
Thành viên:       bạn Nguyễn Tuấn Khoa – 0979.592 000
                       bạn Trần Nhật Nam – 0908.89 93 94

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập