Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

[AAMĐ - CTMU.2015][Phóng sự chương trình]

Thứ hai - 28/12/2015 18:29
[AAMĐ - CTMU.2015][Phóng sự chương trình]

[AAMĐ - CTMU.2015][Phóng sự chương trình]

Chương trình "Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước 2015" đã kết thúc trong không khí vui tươi và ấm áp. Hi vọng trong những chương trình tiếp theo Đội CTXH sẽ luôn nhận được sự quan tâm từ các Quý Doanh nghiệp các mạnh thường quân cùng các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
Vừa qua, chương trình “Ấm áp mùa đông – Cây thông mơ ước 2015” của Đội CTXH đã chính thức hoàn thành. Với việc hiện thực hóa những ước mơ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, đã góp phần giúp các em có một mùa đông thật ấm áp và an lành.
Chặng 1:“Cây thông mơ ước”
Sau 4 ngày đến thăm và vui chơi cùng các bé, để nghe những lời tâm sự, những ước mơ được ấp ủ từ lâu tại các địa điểm: mái ấm Bừng Sáng, trường Tương Lai, trường Hy Vọng, Lớp học tình thương, và thực hiện tặng quà thêm ở các nơi: mái ấm Nụ Cười, trường chuyên biệt Hoàng Mai và viện dưỡng lão Vinh Sơn, chúng tôi đã giúp các em mang những ước mơ đến với sinh viên các trường Đại học, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.
 


Từ ngày 10/12-17/12, cây thông ngoài được đặt ở sảnh cơ sở B và ở doanh nghiệp, còn được đặt ở trường Đại Học RMIT. Từ những ngày đầu chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên cùng tham gia.
 Những lời chia sẻ từ người tham gia chương trình: “Mong món quà nhỏ bé của mình có thể tiếp thêm động lực cho các em”, “Mình cảm thấy rất vui khi bản thân có thể thực hiện ước mơ cho các bé”.
 
Kết thúc chặng 1 – với sự ủng hộ nhiệt tình từ Quỹ cầu vồng, công ty PWC, CLB Thế Hệ Xanh ĐH RMIT, các giảng viên và các bạn sinh viên của trường, đã thực hiện được 286 ước mơ từ tất cả các mái ấm, quyên góp được 2.250.000 triệu đồng.

Chặng 2: “Ấm áp mùa đông”
Kết thúc những ngày đặt bàn, vào ngày 19/12 tại sảnh cơ sở A trường ĐH Kinh Tế TP.HCM đã diễn ra hoạt động gói quà, chuẩn bị gửi đến các mái ấm và trường học. Nhờ sự hỗ trợ của các bạn sinh viên, các bạn Đội viên, và các anh chị thành viên Quỹ cầu vồng chương trình diễn ra trong không khí náo nhiệt và hoàn thành sớm hơn mong đợi.

 Từ ngày 20/12- 25/12, các bạn sinh viên, các bạn Đội viên và các nhà hảo tâm cùng với Ông già Noel đã đến thăm từng mái ấm và trường học để trao tặng những món quà cho các em.
Ngày 20/12, những món quà đầu tiên đã được trao cho các bé tại mái ấm Bừng Sáng và mái ấm Nụ Cười. Ngoài ra, các bé tại mái Bừng sáng còn được các anh chị dạy hát bài Navid Lavida, đây cũng như món quà tinh thần các em đã dành tặng lại cho các anh chị trong những ngày cận kề giáng sinh này.Sáng ngày 21/12, đến thăm viện dưỡng lão Vinh Sơn, các bạn sinh viên và Đội viên đã phụ giúp các cụ làm cỏ quanh vườn, sinh hoạt văn nghệ và gửi tặng đến các cụ những món quà nhỏ, phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày.
 
 

Ngày 22/12, các bé tại trường Tương Lai đã vô cùng phấn khích vì sự xuất hiện của ông già Noel và những gói quà lung linh , cùng với các hoạt động văn nghê mới lạ như: múa rối Trống cơm, nhảy kết hợp hát bài Navid Lavida, nhảy dân vũ,...Chiều ngày 23/12, những ông già Noel bằng gấu bông đã được chuyển đến các bé tại trường chuyên biệt Hoàng Mai, cùng với các hoạt động vui chơi và chương trình văn nghệ đầy hấp dẫn với những tiết mục: Lân, Múa, Rối, Hát, Kịch.Những ngày cuối cùng tại trường Hy Vọng (24/12) và Lớp học tình thương (25/12), ngoài việc nhận được những món quà từ ông già Noel các bé còn được tham gia các hoạt động và trò chơi: Bóng zigzag, ném banh vào lỗ, gian hàng tô màu,...Và đặc biệt là các tiết mục văn nghệ của các bạn Đội viên Đội CTXH. 


Chương trình “Ấm áp mùa đông- Cây thông mơ ước 2015” đã kết thúc, phép màu và tình yêu thương đã lan tỏa đến mọi nơi, đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn, mong rằng những món quà nhỏ bé này sẽ giúp các em có thêm niềm vui và niềm tin vào cuộc sống.

Ngàn lời là không đủ để Đội CTXH có thể gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến các Quý Doan nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã theo dõi và đồng hành cùng chương trình.

Cảm ơn Quỹ Cầu Vồng, CLB Thế Hệ Xanh và Công ty PWC đã đồng hành cùng Đội CTXH trong suốt thời gian vừa qua để mang lại một mùa giáng sinh thật vui tươi và ý nghĩa cho các bé thiếu nhi. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Đội CTXH sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Quý đơn vị!

Vì “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!”.

Tác giả bài viết: Ban Điều hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập