Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

CDTN SVKT 2014 - Điểm tin hoạt động tuần 1 mặt trận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh

Thứ bảy - 12/07/2014 22:55
CDTN SVKT 2014 - Điểm tin hoạt động tuần 1 mặt trận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh

CDTN SVKT 2014 - Điểm tin hoạt động tuần 1 mặt trận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh

Đã gần một tuần Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014 diễn ra, không chỉ các chiến sĩ ở mặt trận đối ứng thành phố mà cả các chiến sĩ ở mặt trận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh cũng vô cùng bận rộn với các hoạt động mở đầu.
Đã gần một tuần Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014 diễn ra, không chỉ các chiến sĩ ở mặt trận đối ứng thành phố mà cả các chiến sĩ ở mặt trận xã Phong Phú, huyện Bình Chánh cũng vô cùng bận rộn với các hoạt động mở đầu. Từ ổn định điểm ở, thăm hỏi bà con, vận động thiếu nhi tham gia lớp học hè đến các buổi sinh hoạt, các công trình thanh niên, v.v... 
Để rõ hơn về tình hình thì chúng ta hãy cùng điểm lại các hoạt động đã diễn ra trong tuần qua của các chiến sĩ xã Phong Phú nhé!


Chiều ngày 09/07/2014 vừa qua, các điểm ở đã đồng loạt làm lễ khai giảng lớp học hè. Tuy còn nhiều khó khăn vì địa bàn rộng và chia cắt nhưng buổi lễ khai giảng cũng đã thu hút hơn 230 em thiếu nhi từ mẫu giáo đến cấp 2 tham gia.Lễ khai giảng nhà Bánh Bèo

Lễ khai giảng nhà Chứa Chan
Lễ khai giảng nhà Tê Tê
Lễ khai giảng nhà Bát Quái

Bên cạnh việc ôn lại kiến thức cho các em, các chiến sĩ MHX năm nay cũng đổi mới các hình thức sinh hoạt với các em như: Làm đồ handmade, đồ tái chế, ...
Ngoài ra, vào ngày 11/07/2014, các chiến sĩ đã kết hợp với lực lượng chiến sĩ tăng cường từ Viện ISB cùng vận chuyển các vật liệu xây dựng để tiến hành khởi công xây nhà tình bạn đầu tiên trong tổng số 4 căn. Theo dự kiến thì ngôi nhà sẽ được hoàn tất trong tuần tới để trao cho hộ gia đình.


Tuy gặp một số vấn đề trong thời gian đầu ổn định, điển hình là nhà Bánh Bèo phải chuyển điểm ở làm tinh thần các chiến sĩ đôi khi giảm sút, tưởng như nản lòng, nhưng mọi người đã động viên nhau, cố gắng làm cho xong thật nhanh… chính những lúc như vậy, mới thấy được nhà đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.

Khó khăn thì nhà nào cũng có, nhưng quan trọng hơn hết là các chiến sĩ hãy luôn giữ vững tinh thần, động viên nhau để ngọn lửa của mỗi thành viên trong nhà mình luôn cháy mãi. 


Chúc các chiến sĩ sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trong 2 tuần còn lại. Hãy cháy hết mình cùng chiến dịch, vì một mùa hè thật xanh nhé các chiến sĩ. 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập Đội CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập