Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ 2

Thứ tư - 15/07/2015 23:45
[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ 2

[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ 2

Vậy là, một nửa chặng đường của Chiến dịch Tình nguyện sinh viên Kinh tế năm 2015 đã trôi qua, các chiến sĩ MHX tại mặt trận Hưng Phước, Bình Phước ...

Vậy là, một nửa chặng đường của Chiến dịch Tình nguyện sinh viên Kinh tế năm 2015 đã trôi qua, các chiến sĩ MHX tại mặt trận Hưng Phước, Bình Phước vẫn tiếp tục tổ chức những hoạt động cho điểm nhà của mình cũng như các chương trình cấp xã.

Thời tiết đầu mùa với những cơn mưa bất chợt và xối xả, làm cho  chương trình của các nhà gặp không ít khó khăn, nhưng nhìn chung các chương trình vẫn được diễn ra thành công tốt đẹp. Qua những hoạt động hướng về bà con và các em thiếu nhi ở địa bàn chiến dịch, thì tình cảm giữa các chiến sĩ với bà con, thanh niên và các em thiếu nhi ngày càng trở nên thân thiết hơn.

Bây giờ chúng ta cùng nhìn lại những hoạt động trong tuần thứ 2 của các chiến sĩ tại địa bàn xã Hưng Phước, Bình Phước nhé!

Ngày 10/07, Hội thao cụm giao lưu bóng chuyền nam của 3 xã Hưng Phước, Phước Thiện, Thiện Hưng, cùng với đội hình Truyền Tin (là sự kết hợp giữa đội hình chuyên Tuyên truyền và đội hình chuyên Tin học). Kết quả trận đấu, đội bóng của xã Hưng Phước đã đạt giải nhất. Bên cạnh đó, các cán bộ của Đoàn Thanh niên huyện Bù Đốp cũng đã xuống thăm hỏi và trao những phần quà cho các đội trong buổi hội thao.

 
 

Vào ngày 11/07, các chiến sĩ cùng với thanh niên địa phương đã tiến hành đi dọn dẹp khu đài tưởng niệm xã Hưng Phước.
 

Cũng vào ngày 11/07, nhà Mần màu và nhà Blô Blô Blô Blô đã thực hiện chương trình ngày hội thả diều, thu hút được khá đông các bé thiếu nhi tham gia.
 

Ngày 12/07, nhà Blô Blô Blô Blô đã phối hợp thực hiện cùng thanh niên địa phương của ấp 3, xã Hưng Phước thực hiện công trình thanh niên khai thông và làm sạch các cống rãnh.
 

Song song với đó thì nhà Thiếu nữ cũng đã tiến hành dọn vệ sinh khu vực trường mầm non ấp 4, xã Hưng Phước.
 

Với mục đích là tạo ra môi trường để cho các em thiếu nhi có thể giao lưu, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức về ATGT cũng như là tạo ra sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè này thì vào sáng ngày 14/07 vừa qua, tại trường THCS Hưng Phước đã diễn ra Hội thi: “Bé tìm hiểu an toàn giao thông”. Với các hoạt động như: đi bộ tuyên truyền trên đường, tham gia các gian hàng trò chơi và cuộc tranh tài giữa các ấp với nhau, đã thu hút gần 50 em thiếu nhi.

Kết thúc phần hội thi thì đội chiến thắng là đội chơi đại diện cho ấp Bù Tam.

  
Nhìn lại một nửa chặng đường, một khoảng thời gian không ngắn, cũng không dài nhưng nó cũng đã phần nào giúp cho các bạn chiến sĩ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị tại vùng đất đỏ Hưng Phước này. Mong rằng nửa chặng đường còn lại của chiến dịch sẽ thành công hơn nữa. Chúc cho các chiến sĩ của chúng ta có thật nhiều sức khỏe để làm tốt và chơi tốt cùng với thiếu nhi và bà con tại địa bàn nhé!

(còn tiếp)

Tác giả bài viết: Kim Yên - Ngọc Bùi

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập