Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ cuối

Chủ nhật - 02/08/2015 08:33
[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ cuối

[MHX 2015] Mặt trận Bình Phước - Điểm tin hoạt động - Kỳ cuối

Vậy là CDTN SVKT 2015 chặng 1 – Mùa hè xanh về với bà con và các em thiếu nhi xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã kết thúc ...

Vậy là CDTN SVKT 2015 chặng 1 – Mùa hè xanh về với bà con và các em thiếu nhi xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã kết thúc. Tuần cuối chiến dịch các nhà hoạt động rất tích cực, nào là chương trình cấp xã, chương trình cấp nhà diễn ra liên tục, mặc dù làm nhiều nhưng tinh thần và sức khỏe của các chiến sĩ vẫn rất tốt, họ vẫn vui cười và tạo ra nhiều niềm vui trong chính công việc của mình.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại xem thử các chiến sĩ của chúng ta đã làm được gì trong tuần cuối cùng.

Ngay sau khi được nhận sơn thì Công trình thanh niên sơn sửa ấp văn hóa, trường mầm non đều được các nhà nhanh chóng thực hiện. Vì dụng cụ sơn sửa bị thiếu nên các nhà phải chia  nhau, thay phiên lần lượt để đảm bảo công việc có thể diễn ra tốt nhất. Vào ngày 15/07 nhà Blô Blô Blô Blô và nhà Thiếu nữ đã tiến hành sơn sửa ấp văn hóa. Còn nhà Băm lăm tiến hành vào ngày 16 và nhà Mần màu là ngày 17.

Vào ngày 16/07/2015 nhà Nhiệm màu đã tổ chức chương trình ngày hội thiếu nhi gồm các gian hàng trò chơi, trò chơi vận động, biểu diễn thời trang thu hút được đông đảo các bé thiếu nhi trong ấp tham gia.

Chiều 16/07 các chiến sĩ đã tiến hành khởi công xây nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn của chị Thủy ở ấp 4.

Ngày 17/07/15 nhà Mần màu tiến hành thực hiện công trình thanh niên – làm bản đồ Việt Nam từ dấu vân tay.Chiều ngày17/07 Nhà Blô Blô Blô Blô tổ chức chương trình Ngày hội handmade”, hướng dẫn cho các bé cách làm đồ handmade và các sản phẩm từ các vật dụng tái chế như con heo, các gút dây trang trí, khung ảnh…


Vào ngày 18/07 chương trình Hội trại đều được các nhà đồng loạt tổ chức. Tại trường tiểu học Hưng Phước là sự kết hợp giữa nhà Blô Blô Blô Blô với nhà Thiếu nữ tổ chức chương trình cho các bé thiếu nhi Ấp 3 và Ấp 4. Song song đó là nhà Nhiệm màu đã phối hợp với nhà Băm Lăm tổ chức hội trại cho các bé ấp Bù Tam và Ấp 6.
Sáng ngày 19/07 tại sân bóng C10 đã diễn ra trận bóng giao hữa giữa các cầu thủ nhí U13, mỗi đội bóng đều thể hiện được tinh thần vui chơi thể thao hết mình nhưng kết quả thì chỉ đến với 1 đội duy nhất đó là ấp 6.Tối ngày 20/07, đêm văn nghệ “Tình nguyện xanh” đã diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và hấp dẫn đến từ Đội Văn nghệ xung kích. Thu hút được nhiều bà con và các em thiếu nhi tham dự.
Vào sáng ngày 21/07 chương trình cấp xã Hội thi “Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được tổ chức nhằm giúp cho các bé có thể hiểu biết rõ hơn về cuộc đời cách mạng của Bác.
Vẫn còn đó nhiều thứ chưa làm được, vẫn còn rất nhiều những dự định của các bạn chiến sĩ muốn được cống hiến nhiều hơn, nhưng hãy tạm gác lại và lưu giữ lại những kỉ niệm, những kí ức đẹp nhất trong tim mỗi người trong chiến dịch năm nay. Hãy tiếp tục là ngọn lửa tình nguyện lan tỏa đến các miền quê trong những đợt công tác của Đội sau này các bạn nhé!
Đi để sẻ chia – Đi để khẳng định – Đi để cống hiến – Đi để trưởng thành

 

Tác giả bài viết: Kim Yên - Ngọc Bùi

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập