Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

[PHÓNG SỰ] CÔNG TÁC TẾT NĂM 2013 TẠI XÃ LONG THUẬN, HUYỆN BẾN CẦU TỈNH TÂY NINH

Thứ sáu - 01/02/2013 22:35
Công tác Tết "Xuân Tình Nguyện 2013"

Công tác Tết "Xuân Tình Nguyện 2013"

Vào 2 ngày 26 - 27/01/2013, Đội Công Tác Xã Hội trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng đơn vị hỗ trợ Công ty chứng khoán MBS, khách mời Đoàn Y bác sĩ đến từ Bệnh viện Giao Thông Vận Tải đã tổ chức chuyến công tác “Xuân Tình Nguyện” cho bà con và các em thiếu nhi xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
[Phóng sự] Công tác tháng 1 K36 - xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

    Vào 2 ngày 26 - 27/01/2013, Đội Công Tác Xã Hội trường ĐH Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng đơn vị hỗ trợ Công ty chứng khoán MBS, khách mời Đoàn Y bác sĩ đến từ Bệnh viện Giao Thông Vận Tải đã tổ chức chuyến công tác “Xuân Tình Nguyện” cho bà con và các em thiếu nhi xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

    5h00 sáng ngày 26/01/2013, các bạn Đội viên đã tập trung tại cơ sở A để di chuyển đồ đạc lên xe. Hơn 1 giờ sau, chuyến xe đã khởi hành đưa hơn 80 thành viên của Đội hướng về vùng đất Tây Ninh. Những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt như tiếp thêm tinh thần để mọi người hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình.

    Một vài sự cố vào buổi sáng làm việc chuẩn bị có phần chậm trễ nhưng mọi người đã nhanh chóng được triển khai về từng nhóm để xem xét khu vực của mình và lên đường dây bắt tay vào công việc.




Sau bữa cơm trưa, mọi người lại tiếp tục các khâu chuẩn bị còn dang dở. Tầm 13h, khi các bé thiếu nhi đã đến rất đông, các bạn của chúng ta cùng nhau tập hợp vòng tròn sinh hoạt, chơi cùng các em thiếu nhi. Gian hàng trò chơi dân gian, phiếu phim, chụp hình miễn phí chuẩn bị xong thì cũng là lúc những vòng tròn sinh hoạt tản ra ùa vào những trò chơi bổ ích. Đặc biệt là trò chơi "Kéo co" thu hút rất nhiều các bé tham gia chơi và cổ vũ. Các bé chơi rất nhiệt tình với sự hồn nhiên ưa thích của tuổi nhỏ. Đồng thời, gian hàng “TẤM ÁO YÊU THƯƠNG” cũng thu hút rất nhiều bà con và các em thiếu nhi ở đây đến tham gia.

Bên cạnh đó, khu vực khám bệnh và phát thuốc cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bà con và các em thiếu nhi.

Kết thúc những trò chơi, các bé thiếu nhi ở mọi độ tuổi được tập trung lại để nhận những phần quà bánh kẹo do anh chị đã chuẩn bị sẵn và đã có hơn 400 phần được trao đi.











Tiếp theo sau đó là chương trình văn nghệ "Xuân Tình Nguyện" với những tiết mục đặc sắc đến từ các nhóm cùng các tiết mục của địa phương, bên cạnh đó là trao 25 phần học bổng gồm tập, viết, cặp cho các em thiếu nhi học giỏi vượt khó và chương trình lửa trại giao lưu giữa chúng ta với thanh niên địa phương. Và cũng tối hôm ấy, đại gia đình vui mừng chào đón thêm 10 ngọn lửa mới và cùng nhau chia sẻ những tâm sự, thắc mắc cùng anh chị lớn.



Sáng ngày 27/01, Đội đã tiến hành di chuyển đến 20 gia đình nhà khó khăn trong xã để trao những phần quà động viên, khích lệ. Cũng trong buổi sáng hôm đó, gian hàng khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con tiếp tục được triển khai đến gần trưa. Tổng cộng gian hàng đã khám và phát thuốc miễn phí cho 160 ca.



Vậy là, chuyến công tác về với đồng bào và các em thiếu nhi xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã kết thúc với những trải nghiệm khó quên. Đội CTXH trường ĐH Kinh tế TP.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ phía Công ty Chứng khoán MBS, đoàn Y bác sĩ bệnh viện Giao Thông Vận Tải. Và quan trọng hơn hết là sự giúp đỡ của các anh chị và tham gia nhiệt tình từ các bạn Đội viên!

Chuyến Công tác đầu tiên của BĐH Nhiệm kỳ XVII dường như đã kết thúc trọn vẹn.

Chúc anh chị và các bạn một tuần làm việc hiệu quả và nhiều niềm vui!


Tác giả bài viết: Le Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập