Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm

[Phóng sự] Buổi tập huấn cắm hoa, bó hoa, giữ hoa và bán hoa - Chủ nhật 3/3/2013

Thứ năm - 21/03/2013 15:46
[Phóng sự] Buổi tập huấn cắm hoa, bó hoa, giữ hoa và bán hoa - Chủ nhật 3/3/2013

[Phóng sự] Buổi tập huấn cắm hoa, bó hoa, giữ hoa và bán hoa - Chủ nhật 3/3/2013

Vào hai buổi sáng và chiều chủ nhật ngày 3/3/2013, tại trường mẫu giáo Họa Mi 3 đã diễn ra buổi tập huấn về các kỹ năng quan trọng cho các bạn Đội viên trong đợt gây quỹ 8/3 như: cắm và bó hoa, giữ hoa, bán hoa.
Buổi tập huấn bắt đầu lúc 8h30, các bạn nữ được hướng dẫn về cách uốn lan sao cho vừa đẹp, vừa chắc lại dễ tạo hình và được thực hành uốn thử ngay sau đó.Tiếp theo, chị Diễm k29 chia sẻ về các lưu ý khi cắm hoa và các bước cắm hoa: từ những lẵng tròn đơn giản, đến chiếc xe đạp xinh xắn, những chiếc xích đu tinh tế và cung đàn tình yêu đầy quyến rũ. Các bạn tập trung chăm chú lắng nghe những kinh nghiêm từ chị và thỉnh thoảng lại reo lên : “Ồ, đẹp quá”Sau khi được “chiêm ngưỡng” những lẵng hoa xinh tươi, các bạn tiếp tục được chị Trang k30 nói về cách thức và những lưu ý khi bó hoa: bó tròn một bông, nhiều bông, bó dài 1 bông, nhiều bông cũng như về cách phối màu sao cho đẹp và hợp lí.

Sau phần hướng dẫn của các chị, các bạn nữ được chia thành 3 nhóm để thực hành cắm và bó hoa, vẻ thích thú hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn. Tuy chưa thật sự thỏa mãn nhưng hầu hết các bạn Đội viên cũng khá hài lòng về “thành phẩm” đầu tiên của mình.Sau giờ trưa, vào lúc 12h30, các bạn nhóm giữ hoa tiếp tục được chị Vân k34 hướng dẫn về cách mua và giữ hoa, các nguyên tắc và lưu ý về cách chăm sóc hoa, lá để giữ được tươi lâu. Mỗi loài hoa có một cách giữ khác nhau và “giữ hoa là cả một nghệ thuật”. Các bạn rất chăm chú lắng nghe đồng thời ghi chép cẩn thẩn những vấn đề được chị nhấn mạnh và lưu ý.

Buổi tập huấn giữ hoa kết thúc khoảng 15h cùng ngày cũng là thời gian các bạn nhóm bán hoa được tập huấn về “nghệ thuật” bán hoa từ các anh chị. Từ cách định giá bán đến cách giao tiếp, ứng xử với khách hàng.Các bạn cũng được chia thành từng nhóm để định giá và bán hoa thử với các tình huống thường gặp mà các anh chị đặt ra. Tuy vẫn còn nhiều lúng túng nhưng chắc hẳn sau buổi tập huấn các bạn đều đã rút ra một số kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho riêng mình.

Buổi tập huấn kết thúc lúc 6h30, sau một ngày dài tất bật, nhiều bạn không tránh được sự mệt mỏi trên nhưng vẫn ánh lên niềm vui và sự thỏa mãn trên gương mặt, và chắc hẳn sau ngày hôm nay, các bạn Đội viên đã có thêm những hành trang quí báu để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình trong đợt gây quỹ lần này.

Một mùa 8/3 nữa lại đến, cùng cố gắng để 8/3 năm nay thật ý nghĩa nào đại gia đình Công tác xã hội ơi !!!

Tác giả bài viết: Thu Hiền (thuhien)

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập