Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

[CTT4] Hoàn cảnh Anh Võ Hòa Hợp (1977)

Chủ nhật - 03/04/2011 23:07
Nhà hiện tại của anh Võ Hòa Hợp

Nhà hiện tại của anh Võ Hòa Hợp

Trong chuyến công tác tháng 4 này Đội CTXH sẽ kêu gọi từ các nhà hảo tâm ủng hộ để có thể trao 1 căn nhà tình thương cho gia đình anh Võ Hòa Hợp.

 

Anh Võ Hòa Hợp sinh năm 1977, hiện anh thường trú tại ấp Phú Trung-xã Phú Thuận B-huyện Hồng Ngự-tỉnh Đồng Tháp.

 

Năm 1988, anh Hợp xây dựng tổ ấm với chị Huỳnh Thị Kiều và sinh được một bé gái tên là Võ Thị Mai Tiên. Sau khi bé Tiên lên 3 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó nên chị đã bỏ gia đình ra đi, để lại cho anh một đứa con còn nhỏ dại. Thế là gánh nặng gia đình lại đè lên đôi vai của anh. Vì không có đất sản xuất, bệnh tật đau yếu nên công việc và xe đạp chỉ đủ để anh trang trải mọi sinh hoạt trong gia đình. Bằng nghị lực mạnh mẽ và tình thương con vô bờ bến của mình, anh cũng đã vượt qua nhiều khó khăn để nuôi dạy bé Tiên khôn lớn và hiện nay bé Tiên đang là một học sinh lớp sáu của trường Trung học cơ sở Phú Thuận B. Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, bé tiên luôn nỗ lực cố gắng hết mình để không phải phụ lòng cha.

 

Với một cuộc sống có quá nhiều cơ cực và lo toan như thế, anh Hợp vẫn hăng hái đóng góp không ít công sức của mình để giúp đỡ bà con trong địa phương. Ngoài công việc mưu sinh hàng ngày, anh còn là một thành viên cực kì năng nổ và tích cực trong việc tham gia công tác xã hội của địa phương, được nhiều bà con quý mến. Hiện anh đang là Tổ trưởng Tổ văn phòng và là Phó bí thư Chi đoàn ấp Phú Trung,Ấp đội phó.

 

Mùa mưa sắp đến, nhà của anh trống trước dột sau. Đối với anh, chuyện lo cái ăn cái mặc đã rất vất vả nên việc sửa chữa ngôi nhà cho chắc chắn hơn cũng là một vấn đề hết sức khó khăn.

 

Ban điều hành Đội Công tác xã hội thiết tha kêu gọi những tấm lòng nhân ái của các bạn sinh viên các trường Đại Học, các nhà mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ cho anh Võ Hòa Hợp xây dựng được một căn nhà mới hơn để cuộc sống của anh bớt được phần nào cơ cực. “Có an cư thì mới lạc nghiệp”, hi vọng với căn nhà mới sẽ là nguồn động viên khích lệ gia đình anh sẽ vượt qua được những khó khăn chồng chất hiện tại.

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập