Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

[CTT4] Thông tin về địa bàn công tác

Chủ nhật - 03/04/2011 23:01
[CTT4] Thông tin về địa bàn công tác

[CTT4] Thông tin về địa bàn công tác

Xã Phú Thuận B Huyện Hồng Ngự Tỉnh Đồng Tháp.

 

            Hồng Ngự là huyện khó khăngiáp biên giới Campuchia của tỉnh Đồng Tháp, cách trung tâm tỉnh khoảng 30km, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nông, lũ lụt xảy ra thường xuyên. Những năm qua, mặc dù có sự quan tâm của Đảng, Chính quyền cùng với sự cố gắng, nổ lực của nhân dân trong toàn huyện tình hình kinh tế-xã hội ngày càng được cải thiện, song đời sống của nhân dân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao, nhất là các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc còn khó khăn của Huyện.

 

            Xã Phú Thuận B là xã vùng sâu, vùng xa và có nhiều khó khăn của huyện Hồng Ngự, xã nằm sát dòng sông Tiền, có nguồn nước ngọt quanh năm phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân…

            Cách trung tâm huyện Hồng Ngự hơn 10 km và bị chia cắt bởi nhiều kênh, rạch cắt ngang, toàn xã có 1 đường ô tô duy nhất đến trung tâm huyện.

            Tổng diện tích tự nhiên là 2.414 hecta, hơn 50% để sản xuất nông nghiệp và hoa màu. Tuy nhiên mỗi năm 2 – 4 tháng ngập chìm trong lũ, đời sống sản xuất nông nghiệp của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

            Theo thống kê năm 2010, xã còn có hơn 250 hộ nghèo, chiếm 6,5% và 567 hộ cận nghèo, chiến gần 14% trên tổng số dân của xã; chỉ mới 82% hộ dân của xã được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia.

             Trên địa bàn xã có 1 trạm y tế, 1 bưu điện văn hóa và 1 trường tiểu học, không có trường THCS và THPT.

             Hàng năm được sự quan tâm của các cấp, các nghành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài Tỉnh cùng chăm lo cuộc sống cho hộ nghèo nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của địa phương.

             Đối với các em thiếu nhi nơi đây, 1 cuốn vở, 1 cây bút hay 1 món quà nhỏ cũng sẽ là động lực khích lệ tinh thần giúp các em vươn lên vượt qua khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Bandieuhanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập