Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thư cảm ơn - Chương trinh "Thế giới tuổi thần tiên" tháng 6/2011

Chủ nhật - 03/07/2011 08:54
Thư cảm ơn - Chương trinh "Thế giới tuổi thần tiên" tháng 6/2011

Thư cảm ơn - Chương trinh "Thế giới tuổi thần tiên" tháng 6/2011

Vào 2 ngày 25, 26/6/2011, chương trình "Thế giới tuổi thần tiên" diễn ra tại xã Tân Thới - huyện Tân Phú Đông - tỉnh Tiền Giang đã kết thúc trong niềm vui của các em thiếu nhi và bà con nơi đậy.

Vào 2 ngày 25, 26/6/2011, chương trình "Thế giới tuổi thần tiên" diễn ra tại xã Tân Thới - huyện Tân Phú Đông - tỉnh Tiền Giang đã kết thúc trong niềm vui của các em thiếu nhi và bà con nơi đây.

 

6h30, cổng cơ sở A trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chuyến xe chở các bạn đến với các em thiếu nhi và bà con xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông đã bắt đầu lăn bánh.

 

9h30, xe cập bến phà Vàm Giồng, các bạn Đội viên xuống xe và tiếp tục đi bộ khoảng 2 km nữa để đến địa điểm tổ chức: Trường THCS Tân Thới.

 

10h30, moi công cuộc chuẩn bị bắt đầu, nhóm chuẩn bị hậu cần, nhóm chuẩn bị sân khấu, nhóm dọn dẹp sân chơi, mọi công việc ra trong tiếng cười và tiếng hát của các bạn Đội viên.

 

14h00, mọi công việc chuẩn bị gần như xong, khung cảnh trường THCS Tân Thới giờ đây trở thành 1 không gian cổ tích và đầy màu sắc với cờ đuôi nheo, cánh diều... các gian hàng dân gian lần này được trở thành các câu chuyện cổ tích với "Quạ", "cô tấm", "lọ lem", "Mai An Tiêm"...

 

16h30, một ngày vui chơi với các nhân vật cổ tích của các em cũng đã kêt thúc với tiếng cười. Mỗi em tham gia chương trình đón nhận 1 phần quà với Bánh kẹo từ công ty Bibica, Nước ngọt Big Cola và 1 phần vở và báo thiếu nhi.

 

17h00, các em thiếu nhi ăn tối với bánh bao do các anh chị chuẩn bị.

 

19h00, chương trình văn nghệ "Thế giới tuổi thần tiên" bắt đầu, chương trình lần này là 1 câu chuyện dài về 1 cô bé nhà nghèo, luôn khao khát được đi học và đến trường, chương trình bao gồm các tiết mục Hát, Rối, Múa, Kịch, Lân của Đội CTXH và 1 tiết mục của các em đến từ trường THCS Tân Thới.

 

Đồng thời, trong chương trình văn nghệ, Đội cũng đã trao 22 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ" cho 22 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập tốt ở địa phương.

 

Được sự hỗ trợ từ chương trình "Hura - tiếp sức đến trường", Đội  trao các bộ Sách giáo khoa cũ đến các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

 

21h30, chương trình văn nghệ kết thúc trong sự nuối tiếc của bà con và các em thiếu nhi nơi đây... các ban thanh niên, Đoàn viên và Đội viên Đội CTXH lại quây quần bên đốnluwaar trại với các trò chơi, bài hát giao lưu.

 

Sáng 26/6, các bạn Đội viên Đội CTXH chia nhau thành các tốp để tiến hành công việc, 1 nhóm tiến hành trao 20 phần quà tới 20 hộ gia đình khó khăn của xã, 1 nhóm cùng với bà con ấp Tân Phú sửa chữa đoạn đường liên ấp, 1 nhóm ở lại dọn dẹp và làm vệ sinh trường học.

 

12h00, sau khi ăn trưa, chia tay địa phương, các bạn Đội viên lại tiếp tục đi bộ di chuyển ra phà và quay về thành phố.

 

Chương trình kết thúc với niềm vui, tiếng cười và có cả những nỗi buồn, nhưng tựu chung lại, chương trình cũng có những thành công nhất định nào đó.

 

Thay mặt Ban điều hành Đội Công tác xã hội, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Chấp hành Hội sinh viên, các anh chị cựu Đội viên, các bạn Đội viên Đội CTXH đã giúp đỡ, tạo điều kiện để chương trình được diễn ra.

 

Cảm ơn tới Huyện đoàn Tân Phú Đông, xã Đoàn Tân Thới đã tham gia phối hợp để thực hiện chương trình.

 

Cảm ơn sự hỗ trợ từ công ty Bánh kẹo Bibica, chương trình "Hura - Tiếp sức đến trường", công ty AJE Việt Nam đã hỗ trợ cho chương trình.

 

Cảm ơn các nhà hảo tâm, các tiểu thương đã tham gia đóng góp hiện kim - hiện vật hỗ trợ chương trình.

 

 

Tác giả bài viết: Ban Điều Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập