Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Chuyến đi thăm các cụ Chùa Lâm Quang cùng công ty Vinatrans (4.12.10)

Thứ hai - 06/12/2010 23:06
Chuyến đi thăm các cụ Chùa Lâm Quang cùng công ty Vinatrans (4.12.10)

Chuyến đi thăm các cụ Chùa Lâm Quang cùng công ty Vinatrans (4.12.10)

Vào sáng thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2010, Công ty Giao Nhận Kho Vận Ngoại Thương - VINATRANS cùng với 10 bạn Đội viên Đội CTXH trường ĐH Kinh tế TPHCM đã có chuyến đi thăm các cụ ở chùa Lâm Quang - tại 301/117h bến Bình Đông, P.14, Q.8

8h, 10 bạn Đội viên đã có mặt tại chi nhánh của công ty để cùng mọi người chuyển quà lên xe và đúng 8h30 mọi người cùng nhau khởi hành đến chùa Lâm Quang -Ngôi Nhà Chung Của Những Mảnh Đời Cơ Cực

Cách đường phố hơn 100m, đi qua con đường nhỏ xuyên qua chợ, chúng tôi bắt gặp một ngôi chùa nhỏ - là nơi của hơn 100 cụ già nương thân.

Nơi các cụ ở đã được xây dựng lại nhờ sự giúp đỡ từ khắp mọi nơi, cao ráo và thoáng mát hơn rất nhiều và được chia thành 2 lầu. Lầu dưới dành cho các cụ có thể đi lại và sinh hoạt bình thường và lầu trên dành cho các cụ khó di chuyển, bệnh nặng và chỉ có thể ngồi tại chỗ.

Các bạn Đội viên - đặc biệt là các bé k36 nhiệt tình và nhanh chóng đến nói chuyện cùng với các cụ. Và bắt đầu có những tiếng cười rộn rã từ những câu chuyện cũng như những sự đồng cảm, quan tâm khi được nghe các cụ chia sẻ về cuộc đời của chính mình.

 

 10h30, sau khi trao tận tay các cụ những món quà từ quý công ty VINASTRANS, các bạn Đội viên tạm biệt ngôi chùa Lâm Quang và kết thúc một buổi sáng gây quỹ đầy cảm xúc và trải nghiệm.


Hi vọng các bạn Đội CTXH sẽ một lần nữa được đến thăm ngôi chùa này để có thể trò chuyện, quan tâm và chia sẻ với các cụ.

Chùa Lâm Quang - Ngôi nhà chung của những người già không nơi nương tựa.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập