Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] Buổi giao lưu văn nghệ thứ 3 ngày 27/11/2012

Chủ nhật - 30/12/2012 21:56
[Phóng sự] Buổi giao lưu văn nghệ thứ 3 ngày 27/11/2012

[Phóng sự] Buổi giao lưu văn nghệ thứ 3 ngày 27/11/2012

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2012, tại đại sảnh cơ sở A, các anh chị và các bạn Đội viên Đội CTXH đã có một chương trình giao lưu văn nghệ nhiều cảm xúc và cũng thật nhiều tiếng cười.
Như thường lệ, khoảng 17h, các bạn tập trung dưới sảnh và được chị Thương Thương hướng dẫn tập những bài hát Đội thường hát trong những buổi sinh hoạt. Hôm nay các bạn đến khá đông, đặc biệt là các bạn K38. Những gương mặt mới và trông lạ lẫm nhưng cũng rất háo hức. Buổi tập hát diễn ra trong khoảng 45 phút, sau đó các bạn chia nhau ra sinh hoạt nội bộ theo từng nhóm văn nghệ. 
Hôm nay là một ngày thật khác so với những buổi sinh hoạt thứ ba hàng tuần. Mỗi nhóm văn nghệ cùng nhóm trưởng của mình chào đón một tân nhóm trưởng – một ngọn lửa mới sẽ lan truyền nhiệt huyết tình nguyện thông qua mảng văn nghệ từ nhóm trưởng hiện tại tới các thế hệ đàn em mai sau. Không khí của mỗi nhóm văn nghệ thật trầm lắng. Các bạn Đội viên ngồi quây quần thành vòng tròn và nghe những tâm sự từ các anh chị nhóm trưởng của mình. Một năm trôi qua nhanh quá. Một năm các anh chị đã cùng nhau cố gắng để đem đến những buổi văn nghệ thật hay cho bà con và các em thiếu nhi. Hôm nay các anh chị cùng nhìn lại khoảng thời gian đó.Có những điều làm được và có những điều chưa làm được. Tuy nhiên các anh chị đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Và bây giờ các anh chị giao lại vị trí nhóm trưởng cho các anh chị K36 cũng đầy nhiệt huyết và với mong muốn phát triển hơn nữa nhóm văn nghệ của Đội ta.
Sau khi sinh hoạt nội bộ giới thiệu nhóm trưởng mới, các bạn Đội viên trở lại sảnh A với với phần giao lưu giữa các nhóm văn nghệ. Tiết mục của nhóm Lân.Sau đó là tiết mục múa Roly Poly với những động tác uyển chuyển, xinh xắn của những cô gái nhóm múa.Sau tiết mục múa, các bạn Đội viên được thưởng thức tiết mục hát Những điều nhỏ nhoi với thông điệp thật dễ thương: hạnh phúc không ở đâu xa xôi cả, hạnh phúc ở ngay bên cạnh bạn, trong những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống của bạn.Sau tiết mục hát, tiết mục rối Tấm Cám thật sáng tạo đã đem đến nhiều tiếng cười cho các bạn Đội viên.Và tiếp theo là tiết mục kịch của các bạn K37 và K38 nhóm kịch.Tiết mục tái hiện lại những vai diễn rất thành công của các anh chị K35 trong những chuyến công tác xa nhiệm kì vừa qua như một lời cảm ơn đến các anh chị. Vở kịch kết thúc, các bạn Đội viên lại được thưởng thức một tiết mục lân kết hợp nhạc kịch hết sức thú vị từ các anh chàng đa tài của nhóm lân. Buổi giao lưu văn nghệ kết thúc bằng tiết mục hát sát cánh bên nhau của các bạn K37. Thông qua buổi giao lưu văn nghệ, các anh chị K36, các bạn K37 và các bé K38 muốn gửi gắm những tình cảm, những lời tâm sự đến các anh chị K35: cảm ơn các anh chị vì những tình cảm và những sự chỉ bảo tận tình của các anh chị trong suốt thời gian qua. Một nhiệm kì của các anh chị đã kết thúc nhưng không có nghĩa là ngọn lửa nhiệt huyết của các anh chị đã tắt. Nó vẫn sẽ cháy mãi bên cạnh những ngọn lửa mới và truyền thêm nhiệt huyết để lan tỏa hơn nữa.Sau buổi giao lưu văn nghệ là một phần hết sức quan trọng của buổi sinh hoạt ngày hôm nay: chuyển giao vai trò. Năm anh chị nhóm trưởng lần lượt giới thiệu năm tân nhóm trưởng của năm nhóm văn nghệ. Nhóm trưởng mới của nhóm kịch là chị Lê Thị Minh Thu, nhóm hát là chị Đặng Hà Uyên, nhóm múa là chị Đoàn Thị Hằng Nga, nhóm rối là chị Trần Thị Kim Huệ và cuối cùng nhóm lân là anh Đỗ Đức Thanh.Bên cạnh năm anh chị nhóm trưởng của mỗi nhóm văn nghệ, nhóm trưởng mới của nhóm văn nghệ là chị Nguyễn Thị Minh Nguyệttrưởng ban biên tập là chị Trần Thị Ngọc Hân.Mong rằng với một vị trí mới, các anh chị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cùng phát triển năm nhóm văn nghệ để đem đến cho bà con và các em thiếu nhi được thưởng thức những chương trình văn nghệ hay hơn, hấp dẫn hơn và đặc sắc hơn. Cố lên các anh chị nhé!

Tác giả bài viết: Thanh Lâm (ngthanhlam)

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập