Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] - CDTNSVKT Chặng 2 - xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Thứ tư - 03/10/2012 10:52
[Phóng sự] - CDTNSVKT Chặng 2 - xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

[Phóng sự] - CDTNSVKT Chặng 2 - xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Tiếp nối thành công của chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh Tế 2012 chặng 1, vào 2 ngày 22, 23/9/2012 Đội CTXH đã có chuyến công tác Vui hội trăng rằm”, về lại với đồng bào và các em thiếu nhi xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Với tinh thần ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ, tình nguyện xanh, xanh kinh tế, Đội CTXH cùng sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và đơn vị hỗ trợ Ngân Hàng Quân Đội đã có 2 ngày thăm lại bà con, tổ chức chương trình trung thu thật sự ý nghĩa.

Đúng 5h sáng ngày 22, các bạn Đội viên đã tập trung đông đủ để cùng nhau vận chuyển đồ đạc lên xe. Đúng 6h30 chiếc xe bus màu xanh quen thuộc khởi hành đưa theo 75 bạn chiến sĩ tình nguyện bỏ lại Sài Gòn khói bụi và cái vẫy tay tiễn đưa thân thương của đồng đội.

Vì địa bàn công tác khá xa nên phải tới 12h trưa hành trình mới kết thúc. Địa điểm tập kết của Đội là Trường Tiểu Học Phú Tâm A, cách UBND khoảng 1km. Tới nơi, tất cả chúng tôi đều bất ngờ và xúc động khi các em nhỏ trong đồng phục học sinh tập trung rất đông để đón các anh chị sinh viên tình nguyện, các thầy cô cũ của mình. 

Lợi thế của chuyến công tác này là công tác về lại địa bàn mình đã đi mùa hè xanh nên rất thông thạo về địa hình cũng như không khó khăn trong vấn đề làm quen với thiếu nhi và thanh niên. Ngoài ra, Đội còn được sự giúp đỡ rất chu đáo và nhiệt tình từ phía địa phương, các cấp lãnh đạo, bà con và các em thiếu nhi. Tới trường học khá trễ nhưng địa phương đã phụ giúp chuẩn bị sẳn cơm cho đủ cho các chiến sĩ lấy lại sức sau chuyến đi dài và có sức làm việc cho buổi chiều và tối đầy vất vả.

Vì tới khá trễ và số lượng thiếu nhi tăng đột biến mà công việc buổi chiều khá gấp rút, các bạn Đội viên phải khẩn trương chuyển đồ đạc vào trường. Sau đó thay phiên nhau vào ăn cơm vội vàng và ra quản trò thiếu nhi. 

13h00: Các bạn tập trung lại và nghe phân công công việc. Một nhóm di chuyển lên UBND xã trang trí sân khấu chuẩn bị cho chương trình văn nghệ buổi tối, một nhóm gói quà và tất cả lực lượng còn lại phụ trách trò chơi vận động và trò chơi dân gian.

 
 

Trò chơi vận động và trò chơi dân gian với sự tham gia của gần 500 em thiếu nhi. Vì lí do thời tiết nên không thể chơi hết các trò. Tuy nhiên các bé rất phấn khởi và vui chơi hăng say, nhiệt tình, tạo nên một bửa tiệc tinh thần đáng nhớ!

Bên cạnh đó chương trình "Tấm áo yêu thương" vẫn diễn ra rất suôn sẻ và nhận được sự ủng hộ từ phía bà con. Chương trình lần này vẫn tiếp tục giữ mô hình 5.000/1 bộ và toàn bộ số tiền sẽ được gửi về cho địa phương. Tính đến sáng Chủ Nhật, ngày 23/09/2012 thì chương trình đã thu về hơn 1.300.000 đồng và số tiền này đã trao tận tay cho địa phương để làm kinh phí tổ chức cho những chương trình khác.

Cũng vào chiều hôm đó, l Bàn Giao Cầu Bê tông Nông Thôn (đã xây dựng trong chặng 1) được tiến hành với sự tham gia của anh Phan Ngọc Anh, anh Dương Minh Mẫn và bác Dương Kì Nam - chủ tịch xã Phú Tâm cùng các anh chị đại diện xã Đoàn.

 
 

Vị trí sân khấu và nơi ở khá xa nhau nên công tác chuẩn bị ăn uống, rước đèn và diễn văn nghệ có phần khó khăn. 4h30: các bạn kết thúc hết các công việc, cùng nhau ăn chiều. Sau đó phối hợp với địa phương phát lồng đèn, nến và tổ chức cho các em rước đèn trung thu trong tiếng rống và lân vui nhộn. Chương trình rước đèn đi kèm với phát tặng hơn 700 chiếc lồng đèn màu sắc cho các em thiếu nhi khi đến tham gia chương trình. Buổi rước đèn rất đông vui 1 phần nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía thầy cô giáo, thanh niên địa phương cũng như sự tham gia nhiệt tình của bà con và các em thiếu nhi trong - ngoài xã.
 
 

Sau khi rước đèn các em được di chuyển tới UBND xã để xem đêm văn nghệ “Vui hội trăng rằm”. Đêm văn nghệ khá thành công khi thu hút hơn 700em thiếu nhi và bà con. Trong đêm đó, Đội đã trao 10 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Đêm văn nghệ kết thúc để lại trong lòng người xem cũng như các chiến sĩ một niềm vui khó tả.
 
 

Một điểm đặc biệt trong công tác lần này là sáng hôm sau, các bạn chiến sĩ mùa hè xanh đợt 1 được về lại ấp mình, tổ chức chương trình thăm hỏi bà con, vui chơi và phát bánh trung thu cho các em nhỏ. Lực lượng còn lại tiến hành dọn dẹp và dùng bửa cơm trưa chia tay với địa phương.

13h00 ngày 23/9/2012: Tất cả các chiến sĩ ở các ấp tập trung lại UBND xã để ra về trong sự chia tay luyến tiếc và đầy xúc động của bà con, thanh niên địa phương và các bé thiếu nhi.

Chuyến công tác khép lại để lại những kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Xin được gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân, đơn vị hỗ trợ Ngân Hàng Quân Đội, đài phát thanh Sóc Trăng về đưa tin. Và đặc biệt là các anh chị và các bạn Đội viên đã chiến đấu hết mình!

 

http://ctxh.vn/diendan/showthread.php?3830-Phong-su-Vui-Hoi-Trang-Ram&goto=newpost

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập