Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] Chuyến thăm viện dưỡng lão Thiên Ân ngày 20/12/2014

Thứ hai - 22/12/2014 01:17
[Phóng sự] Chuyến thăm viện dưỡng lão Thiên Ân ngày 20/12/2014

[Phóng sự] Chuyến thăm viện dưỡng lão Thiên Ân ngày 20/12/2014

Sáng ngày 20/12/2014, 15 bạn Đội viên và thành viên CLB Võ Thuật đã có chuyến thăm Viện dưỡng lão Thiên Ân (quận Gò Vấp) – một trong năm địa điểm diễn ra chương trình Ấm áp mùa đông năm nay.

7h30 sáng, mọi người tập trung đầy đủ, quà tặng đã được sắp xếp xong, sẵn sàng di chuyển. Vì không đủ số lượng xe nên một nhóm các bạn nam chuyển đồ bằng xe máy, số còn lại di chuyển bằng xe buýt. Dù là xe máy hay xe buýt, ai cũng mong nhanh chóng đến được với viện dưỡng lão.

8h30, các bạn chở đồ đã đến nơi, sau đó không lâu nhóm đi xe buýt cũng tới, các bạn nhanh chóng sắp xếp đồ đạc và vào phụ các cụ làm việc. Mọi người chia nhau từng nhóm phụ các sơ và các cụ những công việc hằng ngày: quét dọn, nấu ăn, làm tăm bông, trò chuyện…


Trong không gian yên tĩnh, mọi người ai cũng có công việc cho mình, vừa làm vừa trò chuyện với các cô các cụ mà không biết mệt. Người thì say sưa kể về cuộc đời mình, người thì ngồi chăm chú lắng nghe, cảm giác như mọi người xích lại gần nhau hơn.
Đúng 11h các cụ di chuyển xuống nhà ăn, ăn trưa. Mọi người cũng tập trung ra ngoài, ngồi lại với nhau chia sẻ cảm nghĩ về chuyến đi: lần đầu tiên bỡ ngỡ của các bé K40; cảm giác gần gũi hơn, dễ mở lòng hơn của các bạn K39; sự gắn bó qua các cuộc trò chuyện của các anh chị lớn hơn… Tất cả mọi người ai cũng có những suy nghĩ, cảm nhận cho riêng mình sau chuyến đi.
Vì nhiều lý do nên mọi việc không như kế hoạch, các bạn không tự tay trao tặng quà mà gửi lại sơ dành tặng các cụ vào đúng ngày Lễ Giáng sinh như một món quà đặc biệt. Dù không được tận tay trao quà nhưng không vì vậy mà các bạn cảm thấy buồn, vì ai cũng hiểu những gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim cho dù không thông qua hành động trực tiếp.

Chuyến đi tuy ngắn, quy mô cũng không lớn nhưng thật sự mang lại nhiều ấn tượng và cảm nhận cho các bạn tham gia. Ai cũng muốn có những lần quay lại nơi này để tiếp tục những câu chuyện còn dang dở… Tạm biệt các cụ, chia tay các sơ lúc 11h30 các bạn lên xe trở về lại thành phố.Chuyến đi đầu tiên của chuỗi chương trình Ấm áp mùa đông 2014 kép lại thành công, mong rằng những chương trình tiếp theo cũng sẽ như vậy. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón những tin tốt lành tiếp theo nhé!

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập