Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ XVI 2011-2012 - ngày 26/05/2012

Thứ hai - 28/05/2012 00:29
[Phóng sự] Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ XVI 2011-2012 - ngày 26/05/2012

[Phóng sự] Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ XVI 2011-2012 - ngày 26/05/2012

Chiếc thuyền CTXH đã đi được nửa chặng đường. Đó không phải là một quãng đường dài nhưng có rất nhiều điều chúng ta cần nhìn lại để tiếp tục bước đi, chỉnh sửa, hoàn thiện cho nửa quảng đường còn lại phía trước.

Ngày 26/05/2012 vừa qua, Đội đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ XVI tại phòng A205 ĐH Kinh Tế TPHCM với sự tham dự của tất cả các bạn Đội viên cùng sự hiện diện của các anh chị cựu Ban điều hành và cựu Đội viên các thời kỳ.

Công tác chuẩn bị được tiến hành từ rất sớm, nào là phông màn, trang trí, kĩ thuật, âm thanh… Khoảng 13h30, Hội nghị chính thức bắt đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hôi nghị:


 
 

Anh Trần Minh Mạnh - Đội trưởng Đội CTXH nhiệm kì XVI – lên báo cáo sơ kết hoạt động của Đội trong nửa nhiệm kì vừa qua gồm các chương trình hoạt động (chuyến công tác xa, mái ấm nhà mở, hoạt động gây quỹ…), công tác tổ chức (tuyên truyền, quản lý Đội viên, xây dựng Đội) và tổng kết nguồn quỹ hoạt động. 

 

Tiếp sau đó là báo cáo kiểm điểm Ban điều hành nửa đầu nhiệm kỳ, đánh giá mặt được và mặt còn hạn chế, rút kinh nghiệm, đề ra các phương hướng, mục tiêu hoạt động của Đội nửa nhiệm kì sau.
Các anh chị cùng các bạn Đội viên đã tích cực và thẳng thắn đóng góp ý kiến về các hoạt động truyền thống, hoạt động phong trào, công tác phát triển và quản lý Đội viên, công tác gây quỹ hoạt động và công tác thông tin - truyền thông. Ngoài ra, Đội viên còn đề xuất một số ý tưởng mới để đem hoạt động tình nguyện đến với đông đảo sinh viên hơn.


 

Bản tin thời sự SWTV giữa giờ giải lao đã đem đến một bầu không khí vui vẻ và náo nhiệt khi Đội viên được xem lại các hình ảnh và clip tổng kết hoạt động trong nửa nhiệm kỳ vừa qua từ chương trình “Ấm áp mùa đông – cây thông mơ ước 2011” đến mùa giải Connecting Cup 2012 vừa mới diễn ra.

Ngày 02/09/2011 Quỹ phát triển Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh Tế TPHCM được thành lập với mong muốn tạo mối dây liên kết giữa các thế hệ Đội viên, xây dựng con người và cơ sở vật chất tốt hơn nhằm phát triển Đội. Và trong Hội nghị lần này, Đội đã trích ra 3 suất học bổng để trao cho các bạn Đội viên khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập và năng động trong các hoạt động tình nguyện.Chi tiết về Quỹ phát triển Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh Tế TPHCM: http://ctxh.vn/quy-phat-trien/

Trong Hội nghị lần này, Quỹ phát triển Đội đã trao 3 suất học bổng cho bạn Đoàn Thị Ngọc K35, bạn Vũ Đình Thao K36 và bạn Phan Thị Thanh Hiền K36. Đây không chỉ là nguồn động viên, khích lệ giúp các bạn tiếp tục vững bước, vươn lên trong cuộc sống mà còn là sự quan tâm, chia sẻ từ phía các anh chị cựu Đội viên các thời kỳ. Anh chị vẫn luôn theo dõi và giúp đỡ các bạn...


 
Anh Phạm Cát Bình K22

Ngoài ra, Hội nghị lần này BĐH đã giới thiệu đến với các bạn Đội viên về "Tủ sách phát triển Đội viên", được lập từ Quỹ phát triển Đội với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, giúp các bạn tích góp thêm nhiều kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng thành công…

Cuối Hội nghị, anh Nguyễn Văn Thảo K24 cũng đã chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm đọc sách có hiệu quả mà anh đã đúc kết được dựa trên những kinh nghiệm của chính mình với mong muốn các bạn Đội viên mình sẽ yêu thích đọc sách hơn, hiệu quả hơn. "Tủ sách phát triển Đội viên" hiện nay đã có 83 đầu sách mới với những cuốn sách về kỹ năng mềm như kỹ năng quan lí thời gian, kỹ năng thuyết trình... Hay những cuốn sách chia sẻ về bí quyết thành công... Trong thời gian không xa, tủ sách sẽ chính thức đến tay các bạn Đội viên ham thích việc đọc sách.


 
Anh Nguyễn Văn Thảo K24 - BĐH nhiệm kỳ V
 
 

14h30, Hội nghị khép lại với nghi thức chào bế mạc.

Và hẹn gặp lại các anh chị, các bạn Đội viên vào buổi sinh nhật lần thứ 22 của Đội tại đại sảnh cơ sở A 17h ngày 29/05/2012.

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập