Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] Một ngày đến Nụ Cười trong dịp Ấm áp mùa đông 2014

Thứ hai - 22/12/2014 01:14
[Phóng sự] Một ngày đến Nụ Cười trong dịp Ấm áp mùa đông 2014

[Phóng sự] Một ngày đến Nụ Cười trong dịp Ấm áp mùa đông 2014

Vào sáng ngày 21/12/2014, 9 bạn Đội viên cùng thành viên CLB Võ Thuật và CLB Ruy Băng Xanh ĐH RMIT đã có chuyến thăm Nhóm Nụ Cười (quận Gò Vấp) – một trong năm địa điểm diễn ra chương trình Ấm áp mùa đông năm nay.

Lúc 7h30 sáng, hai nhóm thực hiện chương trình ở Nụ Cười và Nhi Đồng 2 cùng tập trung đông đủ với những món quà được gói cẩn thận và đóng thùng ngay ngắn, xe máy được chuẩn bị đầy đủ để di chuyển đến mái ấm sau khi điểm danh và phân công công việc.Khoảng 8h mọi người đã đến được Nhóm Nụ Cười nhưng do cô phụ trách không có mặt nên đến hơn 8h30 thì mọi người mới có thể vào trong để chuẩn bị cho chương trình.


Mọi người nhanh chóng set up khu vực trong khi chờ thiếu nhi đến. Background nhanh chóng được căng ngay ngắn, màn chiếu cũng đã sẵn sàng cho những bộ phim hấp dẫn, chỉ chờ cho các bé đến đông đủ.


Tuy đa số là lần đầu tiên tham gia chuyến thăm mái ấm với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như thế này nhưng các bạn của CLB Võ Thuật và CLB Ruy Băng Xanh vẫn tiếp xúc bình thường và chơi đùa nhiệt tình cùng các bé.


Trước khi chương trình chính thức bắt đầu thì các bạn Đội viên cũng không quên cho các bé chơi một số trò chơi nho nhỏ giúp vận động cơ thể và tạo không khí rộn ràng cho chương trình sắp diễn ra.


9h30, chương trình Ấm áp mùa đông tại điểm Nụ Cười chính thức bắt đầu, và mở đầu là phần giới thiệu đầy vui tươi của hai MC Chim Xanh và Cây Thông Noel. Những câu thoại đầy hài hước được hai MC áp dụng khá thành công khi được các bé nhiệt tình đáp trả khi được đặt câu hỏi.


Điểm mới của chuyến thăm mái ấm Nụ Cười lần này là có thêm trò chơi "Hạt màu kì thú". Các bé cực kì thích thú khi được tiếp cận với trò chơi mang tính thẩm mỹ và khéo tay này. Và cũng nhờ trò chơi mà mọi người cũng có thể nhận thấy được tính sáng tạo và năng khiếu mỹ thuật của các bé rất cao.


Tiếp theo chương trình là bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ: Hãy đợi đấy. Và tiết mục thu hút sự quan tâm của các em hơn cả là tiết mục kịch Chị Tôi do Nhóm Kịch Đội CTXH biểu diễn. Sau phút sâu lắng cùng tiết mục kịch thì phần mong đợi nhất của cả chương trình cũng bắt đầu, đó là phần trao quà cho tất cả các bé.


Cuối chương trình, mọi người đã lưu lại kỷ niệm đáng nhớ cho ngày hôm nay bằng cách chụp một tấm hình tập thể giữa Đội CTXH và các bạn hỗ trợ cùng với Nhóm Nụ Cười.


Và sau khi ra về, tất cả các bạn đã tập trung thành vòng tròn để cùng chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia chuyến đi ngày hôm nay.


Tuy quy mô tổ chức ở Nhóm Nụ Cười không được quy mô so với địa điểm Bệnh viện Nhi Đồng 2 vào cùng thời gian nhưng đã mang lại những ấn tượng và cảm xúc đẹp với mái ấm nơi này. Tạm biệt cô và các bé, nhóm lên đường quay về lúc 11h30.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập