Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Phóng sự báo Tuổi trẻ - Rộn ràng... hoa sinh viên

Thứ hai - 08/03/2010 23:36
Shop hoa tươi Đội Công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Shop hoa tươi Đội Công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

TTO - Đến hẹn lại lên, ngày 8-3 không chỉ là ngày vui của phái đẹp mà còn là dịp các sinh viên trổ tài kinh doanh. Góp chung một số vốn, thêm chút ý tưởng và sự khéo tay, nhiều bạn đã có thể tung hoành “thương trường".

Ngày để "làm ăn"

 

Quầy hoa của Trường đại học Kinh tế TP.HCM - Ảnh: Đoàn Thị Ly

Hoa tươi vẫn là sản phẩm được ưa chuộng và bày bán nhiều nhất. Với mỗi hoa hồng giá sỉ là 5.000đ, giấy gói, giỏ hoa các bạn nữ khéo tay phối hoa cắm lẵng, mỗi lẵng giá từ 50.000đ trở lên.

Bên cạnh hoa tươi, nhiều bạn sử dụng giấy voan, giấy lụa, xốp gấp hoa đủ kiểu. Nhóm bạn Vũ Kim Ngân (ĐH Luật TP.HCM) chuẩn bị cho đợt bán hoa này gần một năm. Các bạn góp được gần 40 triệu. Số tiền này dùng đặt hộp giấy hình trái tim, mua giấy, thuê người gấp hoa, dán vào hộp, phối thêm bông gòn, hạt xốp. Mỗi sản phẩm có giá 200.000đ.

 

Tự tay làm giỏ - Ảnh: Đoàn Thị Ly

Bạn Huỳnh Anh Thư (sinh viên ĐH Marketing) chia sẻ kinh nghiệm: “Bán hoa tươi không lời nhiều, hoa bán không hết phải bỏ, rất lãng phí. Hoa giấy giữ được lâu hơn, nếu biết giữ thì hoa không mất màu năm sau có thể bán tiếp”. Vì thế bạn dùng giấy xốp gấp hoa đủ màu, cho vào hũ thủy tinh bán với giá 75.000đ/hũ.

 

Sản phẩm hoa gấp bằng giấy xốp - Ảnh: Đoàn Thị Ly

Cho quỹ tình nguyện nhiều thêm

 

Sinh viên bán hoa trên đương nguyễn Văn Cừ - Ảnh: Đoàn Thị Ly

Đội công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có ý tưởng bán hoa gây quỹ cho đội từ gần mười năm trước. Mỗi năm các bạn lại có hình thức bán hoa mới. Năm nay các bạn dựng chòi bằng nan tre, đặt tại ba con đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Đình Chiểu và An Dương Vương.

Hầu hết các nhóm bán hoa sinh viên mua giỏ để cắm hoa nhưng đội công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tự tay làm những chiếc giỏ này. Vì thế, các bạn “sản xuất” ra rất nhiều giỏ hoa độc đáo như hình chiếc thuyền, cây đàn, xe đạp…

 

Khách chọn mua hoa gấp bằng giấy - Ảnh: Đoàn Thị Ly

Bạn Lê Huy Truyền, thành viên nhóm, cho biết: “Nhóm đã chuẩn bị từ hai tuần trước đó. Tiền thu được từ việc bán hoa sẽ góp vào quỹ hoạt động của nhóm công tác xã hội của trường. Nhóm thực hiện những chuyến đến vùng sâu vùng xa, mái ấm nhà mở tặng quà cho người nghèo, trẻ em bằng chính quỹ đó”. Dịp này, một số nhóm tình nguyện như Đom Đóm (TP.HCM), Người Việt Trẻ... cũng có ý tưởng bán hoa gây quỹ hoạt động từ thiện cho nhóm.

 ĐOÀN THỊ LY

Tác giả bài viết: Ban Điều Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập