Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] một tuần đặt bàn "Cây Thông Mơ Ước" - 17/12/2012

Chủ nhật - 30/12/2012 23:10
[Phóng sự] một tuần đặt bàn "Cây Thông Mơ Ước" - 17/12/2012

[Phóng sự] một tuần đặt bàn "Cây Thông Mơ Ước" - 17/12/2012

Mùa đông của Sài Thành tuy không có cái rét đến buốt người như ở miền Bắc nhưng đâu đó vẫn có cái lạnh từ tận trong tâm của những đứa con xa quê, xa gia đình. Cần lắm một chút yêu thương để sưởi ấm con tim của những người con xa xứ.


“Cho đi yêu thương và bạn sẽ nhận lại đươc yêu thương”, cây thông mơ ước 2012 đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên dừng chân lại đại sảnh cơ sở B trong suốt sáu ngày đặt bàn vừa qua. Hầu hết các bạn đến đều mong muốn cùng nhau thực hiện hóa những ước mơ, làm nên điều kì diệu để sưởi ấm cho ngày đông giá lạnh của những đứa trẻ kém may mắn.Trong tuần vừa qua, cứ vào giờ ra chơi và giờ ra về, thì sảnh B lại đông nghẹt người. Hàng trăm bạn sinh viên đi ngang qua và không thể không nán lại “Cây thông mơ ước 2012”. Từng ngày trôi qua, các điều ước trên cây thông vơi dần và số lượng quà trên bàn lại đầy ắp lên. Tính đến thời điểm này, cùng với sự giúp đở của các thầy cô và các bạn sinh viên, 118 điều ước của các bé đã được thực hiện. Từ những quyển sách, quyển vở, từ những con búp bê ngộ nghĩnh, dễ thương, từ những con gấu bông xinh xắn...Nơi ấy, có những ước mơ nhỏ bé chưa trở thành hiện thực
… có những trẻ em kém may mắn nhưng vẫn tin ông già Noel là có thật.
“Chương trình có sức lan tỏa thật lớn và thu hút thật nhiều bạn sinh viên trong và ngoài trường tham gia bởi ý nghĩa của nó mang lại. Và với mình, mình luôn mong muốn mang lại thật nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi, những ước mơ nhỏ bé nhưng lại khó trở thành hiện thực. Hi vọng chút đóng góp của mình sẽ lấp bớt được một phần thiếu thốn nào đó của các em.” – chị Hồng Vân K36 tâm sự.Bạn Duy K38 chia sẻ: “Em thấy chương trình rất là thiết thực. Bởi vì với các em nhỏ không may mắn, không được chăm sóc đầy đủ như mình thì ước mơ của các em thành sự thật sẽ là một niềm vui lớn lao. Đối với em, thì em thấy rất vui khi được hoàn thành các ước mơ của các em nhỏ ấy. Bởi em cũng đã từng ước mơ và em hiểu cảm giác khi ước mơ ấy thành hiện thực như thế nào. Nếu chương trình tiếp tục được tổ chức thì em nhất định sẽ tham gia. Em cũng muốn làm ông già Noel!”Chỉ còn 2 ngày đặt bàn, và 12 điều ước cho các bé. Các bạn sinh viên và các bạn Đội viên Đội CTXH, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện hóa những ước mơ còn lại, hãy đưa đến cho các bé kém may nắm những điều kì diệu trong đêm giáng sinh này.”
Hãy thử một lần làm ông già Noel để cảm nhận được hơi ấm trong cái lạnh của mùa đông này nhé!

Tác giả bài viết: Thu Hiền (thuhien)

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: gia đình, một chút

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập