Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Tham gia chương trình "Khám bệnh, phát thuốc, và trao quà cho người nghèo" của báo Phụ nữ, đoàn Bác sĩ BV Chợ Rẫy.

Chủ nhật - 12/09/2010 00:30
Đội viên Đội Công Tác Xã Hội

Đội viên Đội Công Tác Xã Hội

Ngày 27.8.2010, Đội Công Tác Xã Hội đã tham gia chương trình “Khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người nghèo” do Báo Phụ Nữ kết hợp Đoàn bác sĩ tình nguyện Bệnh Viện Chợ Rẫy tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Đồng thời cùng công ty Ajinomoto VN trao nhà tình thương.

 

5 giờ sáng ngày 27.8.2010, chúng tôi – 6 Đội viên Đội Công Tác Xã Hội trường ĐH Kinh tế Tp.HCM tập trung tại tòa soạn Báo Phụ Nữ. Lần này, ngoài đơn vị tổ chức chính là Báo Phụ Nữ, chúng tôi còn có cơ hội được đi cùng với Đoàn bác sĩ của Bệnh Viện Chợ Rẫy. Địa điểm đến là xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An – một xã nghèo, mới thành lập của huyện với địa bàn rộng lớn và đời sống bà con còn rất nhiều khó khăn.

 


Đoàn Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy

 

 

8h30: Chiếc xe 50 chỗ tới Ủy ban xã, nơi các em thiếu nhi và bà con đang chờ đợi. Hình ảnh đập vô mắt chúng tôi là dù cho trời khá nắng và nóng nhưng các bác, các cô và các em người ngồi, người đứng háo hức chờ đợi, hân hoan chào mừng khi cả đoàn đến.

 

 

 Cảnh bà con chờ khám bệnh

 

Gấp rút chuyển đồ đạc xuống xe, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào công việc của mình, đầu tiên là giúp đỡ Đoàn bác sĩ hướng dẫn bà con trong việc khám bệnh, đồng thời ổn định để công việc khám chữa bệnh diễn ra trật tự và nhanh chóng. Có lẽ do phải chờ đợi chúng tôi khá lâu hay quan trọng hơn là vì nhu cầu của bản thân, cảnh bà con chen lấn cũng khiến chúng tôi khá vất vả, nhưng sau một hồi cố gắng tuyên truyền, thuyết phục và nhờ tới sự giúp đỡ của các bạn thanh niên địa phương, mọi chuyện cũng đã trật tự và đi vào guồng quay của nó.

 


Ưu tiên những cụ cao tuổi khám trước

 

9h30: Khi khu vực khám bệnh đã trật tự và bớt đông đúc, chúng tôi quay lại với công việc chính của mình: sinh hoạt thiếu nhi. Lần này, ngoài việc khám và chữa bệnh cho khoảng 300 người nghèo, Ban tổ chức chương trình còn tặng 150 phần quà cho các em học sinh nghèo nhưng có cố gắng trong học tập.

Bước vào vòng tròn với hơn 100 em thiếu nhi, khá tự tin với khả năng sinh hoạt thiếu nhi của mình nhưng dường như tôi đã gặp khó khăn ngay, vì các em ở đây chưa từng được chơi trò chơi, thậm chí là những trò chơi vòng tròn đơn giản. Tôi tập cho các em các bài hát thiếu nhi ngắn và dễ hát, và tiếng hát của các em đã xua đi phần nào cái nắng gay gắt đang chiếu thẳng vào mặt chúng tôi…

Tự nhiên thấy thương cho các em ở đây quá , nói chuyện với một em khi em ngồi chờ được khám bệnh, nhà em cách đây gần 10km đường kênh, phải đi tít vào sâu trong cánh đồng lúa mênh mông trước mặt Ủy Ban, hôm nay biết tin có đoàn bác sĩ nên em cùng mẹ đi từ rất sớm để còn kịp về đi học, nhà em cũng không gần như các bạn nên cũng không được vui chơi nhiều. Nghe em kể mà sao thấy lòng mình như thắt lại, tuổi thơ của các em cứ như bị đánh cắp một phần nào đó..

10h30: chúng tôi dựng liền 3 gian hàng trò chơi cho các em, nhìn các em xếp hàng dài trong nắng buổi trưa, thấy thương thật. Yêu sao cái cảnh các em mải chơi mà quên mất em còn phải về đi học.

 Đập heo


 
Ném rỗ

 

11h: chương trình kết thúc, chúng tôi thu gom dụng cụ và nở những nụ cười thật tươi để tạm biệt các em, hy vọng các em mau khỏi bệnh và luôn mạnh khỏe.

14h, chúng tơi trở lại thành phố, kết thúc một ngày với thật nhiều, thật nhiều niềm vui, hy vong được đi và được làm nhiều hơn cho tất cả những con người còn nhiều khó khăn và thiệt thòi trong cuộc sống.

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập