Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Chương trình CTXH "Hát cùng đồng bào tôi" tháng 4/2011 tại Hồng Ngự-Đồng Tháp đã thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 01/05/2011 14:37
Chương trình CTXH "Hát cùng đồng bào tôi" tháng 4/2011 tại Hồng Ngự-Đồng Tháp đã thành công tốt đẹp

Chương trình CTXH "Hát cùng đồng bào tôi" tháng 4/2011 tại Hồng Ngự-Đồng Tháp đã thành công tốt đẹp

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị với văn nghệ, vận động, kỹ năng... vào 2 ngày 23, 24/4/2011 chuyến công tác tháng 4 "Hát cùng đồng bào tôi" đến với bà con và các em thiếu nhi xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đông Tháp đã diễn ra thành công.

                       Vậy là sau hơn 1 tháng chuẩn bị với văn nghệ, vận động, kỹ năng... vào 2 ngày 23, 24/4/2011 chuyến công tác tháng 4 "Hát cùng đồng bào tôi" đến với bà con và các em thiếu nhi xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đông Tháp đã diễn ra thành công.

 

                     Sáng ngày 23, Đội đã kết hợp với Đoàn thanh niên địa phương tổ chức ra quân tuyên truyền ATGT, bảo
vệ môi trường, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội
….;

 

 

bên cạnh đó là thực hiên Công trình thanh niên đắp lại đoạn đường giao thông trong xã, giúp bà con ngăn lũ khi mùa nước lên;

 

 

song song với những hoạt động trên các bạn Đội viên cũng đã tham gia phối hợp cùng đoàn
bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP HCM tổ chức khám mắt và phát thuốc miễn phí
cho các cụ ông, cụ bà nơi đây.

 

  


Vào lúc 1h30 chiều ngày 23 Đội đã tiến hành tổ chức buổi "Giới thiệu mô hình xử lý nước” nhằm mang đến cho bà con ở đây những hiểu biết cơ bản về việc kiểm tra nguồn nước, và cách xử lý nguồn nước thô có hiệu quả, trang bị những kiến thức cơ bản về xử lý nước, thực hành vệ sinh môi trường, nguồn nước. Qua đó, giúp bà con thay đổi hành vi vì lợi ích của cộng đồng và chính bản thân.

 

 

Không những thế, cũng trong buổi chiều này, Đội đã tổ chức các trò chơi vận động, các gian hàng trò chơi dân gian cho hơn 300 em thiếu nhi và mỗi em được nhận 1 phần quà từ Đội gồm vở, bút, thước, bánh kẹo, báo

 

 

 

 

Cũng trong buổi tối ngày 23, Chương trình văn nghệ “Hát cùng đồng bào tôi” đã mang đến cho bà con và các em thiếu nhi những giây phút thoải mái qua các tiết mục văn nghệ do chính các bạn Đội viên thực hiện gồm các tiết mục Lân, Hát, Múa, Rối, Kịch.

  

 

Đồng thời  Đội đã trao 20 suất học bổng "Thắp sáng ước mơ",  mỗi suất trị giá 300.000 đồng đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và cuộc sống và 100 nón bảo hiểm cho 100 em học sinh.


Sáng ngày 24, Đội đã trao 20 phần quà trị giá 500000 đồng đến các hộ gia đình nghèo gặp nhiều khó khăn trong địa bàn xã, trao tặng 2 bình lọc nước cho 2 hộ gia đình ở địa phương; đồng thời Đội cũng đã trao tặng một căn nhà tình thương trị giá 13tr đồng cho gia đình anh Võ Hòa Hợp ngụ tại xã Phú Thuận B, với hi vọng căn nhà mới này sẽ là nguồn động viên khích lệ gia đình anh vượt qua được những khó khăn chồng chất hiện tại.

  

 

Và cũng trong sáng ngày 24 này, Ngày hội “Vệ sinh thân thể” được tổ chức kết hợp với đoàn cắt tóc miễn phí nhằm giúp các em thiếu nhi nâng cao ý thức vệ sinh và phòng chống bệnh tật. 

 

Chiều cùng ngày, Đội đã tiến hành thăm và dâng hương tại lăng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vỹ đại.

 

Chuyến công tác đã mang lại niềm vui và để lại ấn tượng sâu sắc cho các em thiếu nhi và bà con nơi đây cũng như trong lòng các bạn Đội viên.

 

Thay mặt Ban Điều Hành Đội Công tác xã hội xin được gửi lời cảm ơn đến BCH Hội Sinh viên đã tạo điều kiện giúp đỡ, Các anh chị Cựu Đội viên, các bạn Đội viên đã tham gia tích cực trong quá trình chuẩn bị cũng như suốt 2 ngày công tác.

Xin gửi lời cảm ơn tới Đoàn Thanh Niên Sở Y Tế TP.HCM, Đoàn Thanh niên BV Mắt TP.HCM, Trung tâm dạy nghề Nhân đạo đã tham gia phối hợp thực hiện chương trình.

Cũng xin được gửi lời cảm ơn tới Quý thầy cô giáo và các bạn Sinh viên trường ĐH Kinh Tế TP.HCM , Tổng công ty TM Sài Gòn Satra, công ty nhựa Chí Thành, nhãn hàng Lifebuoy - công ty Unilever Việt Nam... quý tòa soạn báo Khăn Quàng Đỏ, báo Sinh viên Việt Nam, cơ quan đại diện Báo TNTP tại TP.HCM, NXB Trẻ... Ban ATGT TP.HCM. chi cục Bảo vệ Môi trường TP.HCM, Trung tâm truyền thông và giáo dục Sức khỏe TP.HCM, Trung tâm Y Tê dự phòng TP.HCM... và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đã đóng góp về hiện kim cũng như hiện vật, tài liệu... để giúp đỡ chương trình.

Hy vọng trong các chương trình lần sau Đội vẫn luôn nhận được sự quan tâm. Xin chân thành cảm ơn.

Tác giả bài viết: Ban Điều Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập