Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Trung Thu muộn cho các em tại trung tâm khuyết tật Thuận An

Thứ tư - 29/09/2010 16:42
Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (43B Khu phố Bình Đức, Thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương)

Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (43B Khu phố Bình Đức, Thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương)

Ngày 25/9/2010, chúng tôi, 6 Đội viên Đội CTXH đã có dịp tham gia cùng các bạn tình nguyện viên của nhóm 24h tiềm năng tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em khiếm thính tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (43B Khu phố Bình Đức, Thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương)

 

Ngày 25/9/2010, chúng tôi, 6 Đội viên Đội CTXH đã có dịp tham gia cùng các bạn tình nguyện viên của nhóm 24h tiềm năng tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các em khiếm thính tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An (43B Khu phố Bình Đức, Thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương) Mặc dù là chương trình đã diễn ra từ buổi sáng, nhưng chúng tôi chỉ sắp xếp tham gia vào buổi chiều.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đến Trung Tâm -khoảng 15h- thì đã cảm nhận được ngay cái không khí vui tươi của các em nơi này.

10 gian hàng được thiết kế và tổ chức dành riêng cho các em, và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình… là trò đá banh, câu cá đòi hỏi sự khéo léo hay trò nhảy bao bố, chung sức, tải đạn đồi hỏi các em trong 1 đội phải có tinh thần đoàn kết với nhau… các em thiếu nhi đa phần là khiếm thính, không nghe và nói được, điều đó đã phần nào làm cho nơi đây không ồn áo náo nhiệt như những nơi trước đây tôi đến… nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được cái nóng, cái nhiệt tình của các em khi tham gia những trò chơi do chúng tôi tổ chức.

Khi các gian hàng trò chơi kết thúc cũng là khi chúng tôi cùng các em sinh hoạt, một góc là ngồi “chuyện trò”, các em chỉ cho chúng tôi ngôn ngữ kí hiệu và chúng tôi cũng cố gắng diễn tả ý của mình cho các em hiểu… thấy xót thương cho các em quá… 

còn ngoài sân, các bé trai hiếu động cùng chúng tôi đá banh… không cần nói hay diễn tả, chúng tôi vẫn có thể hiểu ý nhau, Thật vui vì điều đó.

6h tối, chương trình văn nghệ bắt đầu, khá khó khăn cho chúng tôi vì đa phần các em không nghe được, mà phải theo dõi một “thông dịch viên” bằng thủ ngữ. Nhưng có lẽ điều đó sẽ không là trở ngại lớn, bởi chúng tôi đã nhận được nhiều thật nhiều những tràng pháo tay của các em mỗi khi kết thúc một tiết mục.

Kết thúc chương trình là tiết mục múa Lân rước đèn và phá cỗ, nhìn các em, tay trong tay những chiếc lồng đen nhỏ xinh, lung linh ánh nến xếp hàng ngay ngắn đi theo chú Lân, nở những nụ cười thật tươi trên môi mà vui sao.

Một đêm trung thu – tuy muộn nhưng vẫn tràn đầy ý nghĩa và niềm vui, niềm hạnh phúc, chia tay các em, chúng tôi trở về thành phố. Chúc cho các em luôn mạnh khỏe, học tập tốt! Hy vọng một lần được quay lại và vui chơi cùng các em.

 

Tác giả bài viết: Tin Nhanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập