Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động UEH

Trần Thị Diễm, lớp 35K35: Gương sáng cần trợ giúp

Thứ tư - 04/11/2009 23:09
Cùng chung tay chia sẻ

Cùng chung tay chia sẻ

Vượt qua mọi bất hạnh và mất mát trong cuộc sống, Diễm nỗ lực học tập để rồi thi đậu vào Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Lúc này, Diễm được gia đình người chú nhận cưu mang và nuôi nấng. Niềm vui chưa dứt, trong cơn bão số 9 vừa qua, gia đình người chú bị đã bị bão quét sạch mọi thứ. Thế là, Diễm phải tự mình trang trải học phí bằng số tiền còn lại ít ỏi của người mẹ quá cố. Biết số phận mình, Diễm cố gắng tự lập bằng cách làm gia sư để trang trải sinh hoạt phí...

Bài viết sau đây xin được giới thiệu về bạn Trần Thị Diễm, sinh ngày: 24-09-1991, hiện đang là sinh viên lớp 35 K35 trường Đại học Kinh tế TP.HCM thuộc khoa Tài chính nhà nước quản lý. Số điện thoại  : 01656212748 – 0933218533.

“Diễm sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhiều bất hạnh. Từ nhỏ, Diễm đã mồ côi cha, bản thân còn bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Diễm lớn lên trong sự chăm sóc và tình yêu thương duy nhất của người mẹ. Hai mẹ con bảo bọc nhau chốn quê nghèo ở tỉnh Bình Định.

Đến khi Diễm bắt đầu học cấp 2, người mẹ quyết định đưa hai mẹ con vào định cư và sinh sống tại thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mẹ con Diễm đã phải sống chật vật trong một phòng trọ nhỏ và thiếu thốn tại thị xã này. Cuối cùng mẹ Diễm cũng tìm được một công việc dọn phòng trong khách sạn Hải Vân, thị xã Bảo Lộc. Mọi sinh hoạt phí và tiền học của Diễm đến từ đồng lương ít ỏi của người mẹ. Bệnh tình của Diễm càng lớn càng nặng, nhiều lần các bác sĩ đã đề nghị phẫu thuật, nhưng vì khó khăn và thiếu thốn, nên bệnh tim của Diễm ngày một nặng hơn và đã ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể như phổi, gan…Diễm rất cố gắng học tập để không phụ lòng của mẹ. Diễm là một trong những học sinh giỏi của trường THCS Quang Trung – ngôi trường THCS danh tiếng nhất Bảo Lộc. Không dừng lại ở đó, Diễm còn đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học và đã thi đậu vào trường THPT Bảo Lộc – một trong những ngôi trường có danh tiếng ở tỉnh Lâm Đồng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, Diễm đã nỗ lực rất nhiều trong học tập nhằm đền đáp công dưỡng dục của mẹ.

Thế nhưng, ông trời không công bằng với số phận của Diễm, tháng 2 năm 2008, mẹ Diễm đã bị sát hại một cách dã man trong chính khách sạn nơi cô làm việc. Diễm bỗng chốc trở thành cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, côi cút giữa cuộc sống. Gia đình người dì họ đưa Diễm về cưu mang. Đến tháng 10 năm 2008, Diễm buộc phải phẫu thuật tim lần thứ nhất. Chi phí của ca phẫu thuật được trang trải bằng số tiền làm lụng vất vả của người mẹ xấu số để lại cho Diễm.

 Vượt qua mọi bất hạnh và mất mát trong cuộc sống, Diễm nỗ lực học tập để rồi thi đậu vào Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Lúc này, Diễm được gia đình người chú nhận cưu mang và nuôi nấng. Niềm vui chưa dứt, trong cơn bão số 9 vừa qua, gia đình người chú bị đã bị bão quét sạch mọi thứ. Thế là, Diễm phải tự mình trang trải học phí bằng số tiền còn lại ít ỏi của người mẹ quá cố. Biết số phận mình, Diễm cố gắng tự lập bằng cách làm gia sư để trang trải sinh hoạt phí.

Thế nhưng sức khỏe yếu và bệnh tim tái phát, Diễm phải nhập viện và hiện đang điều trị ở bệnh viện Bưu Điện, thành phố Hồ Chí Minh. Các bác sĩ chẩn đoán Diễm phải thực hiện ca phẫu thuật tim lần 2 để thay van tim với chi phí hơn 80.000.000 VND.

Diễm mắc bệnh bẩm sinh, đến năm lớp 11 mới được mổ, theo vị BS này nói thì khi đó bệnh đã rất nặng nên việc mổ đó đơn thuần chỉ giúp bạn vượt qua được thời điểm hiểm nghèo nhất chứ hoàn toàn chưa điều trị dứt điểm được. Bây giờ phổi của Diễm cũng đang trong tình trạng nặng nề, sẽ được giữ lại tại BV này để điều trị, khi nào đỡ hơn thì mới xem xét chuyển tiếp qua Chợ rẫy hoặc Viện tim để mổ hoặc theo dõi tiếp tục.”

Hiện tại Diễm đang nằm ở phòng 308 bệnh viện Bưu điện 2. Đoàn khoa TCNN đang tiến hành vận động quyên góp ở các giảng đường và đã được hơn 5 triệu đồng để hỗ trợ Diễm. Ngoài ra các bạn cũng đã phân công mỗi ngày có khoảng 1,2 bạn SV đến bệnh viện để trò chuyện và chăm sóc Diễm; mỗi ngày ít nhất có nấu 1 suất ăn cho Diễm

Mặc dù mang bệnh, nhưng trong Diễm luôn có khát vọng được tiếp tục đến trường. Diễm đã  tâm sự với Dì của mình rằng "Dì yên tâm đi, nghỉ học có 1 tháng không sao đâu, cái học nó dễ lắm, con chỉ sợ không có sức khỏe để học thôi, chứ tháng sau ra viện con đi học lại là vượt qua bạn bè liền àh!”

Bạn Trần Thị Diễm đang rất cần sự trợ giúp và hỗ trợ từ xã hội. Các thầy, cô, bạn bè và tổ chức cần thông tin về tình hình của Diễm cũng như thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ với Diễm có thể liên hệ theo địa chỉ

Cô Đặng Thị Bạch Vân – Giảng viên khoa TCNN

Bí thư Đoàn khoa

Điện thoại: 0932543643

Rất mong nhận được sự quan tâm quý vị.

www.youth.ueh.edu.vn >

Tác giả bài viết: Ban Điều Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 
facebook
Đăng nhập