Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Quỹ phát triển » Tin hoạt động

Kế hoạch triển khai Học bổng tài năng CTXH lần 2 - năm 2015

Thứ bảy - 05/09/2015 10:41
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HỌC BỔNG TÀI NĂNG CTXH
LẦN II – 2015


 
I.        GIỚI THIỆU:
-         Chương trình nhằm tìm kiếm các bạn Đội viên giỏi, hoạt động tích cực và có tố chất lãnh đạo để hỗ trợ tài chính và các hoạt động kết nối doanh nhân, doanh nghiệp nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tế để trở thành người thành đạt sau khi ra trường. Từ đó các bạn có thể giúp đỡ xã hội và quay lại đóng góp, giúp đỡ cho các hoat động của quỹ cũng như Đội.
-         Bên cạnh việc giúp đỡ các lớp Đội viên phía sau về kinh nghiệm, mối quan hệ, tài chính, Học bổng tài năng CTXH còn giữ vai trò kết nối các thế hệ Đội viên từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, giúp các thế hệ Đội viên gặp gỡ nhau, quan tâm đến hoạt động của Đội cũng như giá trị mà học bổng đem đến cho các bạn Đội viên.
-         Ban Bảo Trợ Học bổng tài năng CTXH với vai trò, nhiệm vụ của mình, sẽ là người cùng đồng hành với các ứng viên trong suốt thời gian tổ chức, giúp các bạn xứng đáng các mặt về tài chính, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm. Các anh chị là những người đã từng gắn bó cùng Đội và gặt hái nhiều thành công công việc:
          + Anh Nguyễn Xuân Đăng Huy – Cựu Đội trưởng Đội CTXH khóa 15.
          + Anh Nguyễn Thành Phong – Cựu Đội trưởng Đội CTXH khóa 18.
          + Anh Nguyễn Đức Thắng – Cựu Đội trưởng Đội CTXH nhiệm kỳ IV.
          + Chị Trần Thị Tuyết Nhung – Cựu Ủy viên Ban điều hành Đôi CTXH nhiệm kỳ IV.
          + Anh Nguyễn Văn Thảo – Cựu Ủy viên Ban điều hành Đội CTXH nhiệm kỳ V.
 
II.        ĐỐI TƯỢNG:
Tất cả những bạn là Đội viên chính thức của Đội Công tác xã hội trường ĐH Kinh tế TP. HCM, có kết quả học tập tốt và công tác Đội năng nổ đều có cơ hội tham gia.
 
III.        HÌNH THỨC HỌC BỔNG:
-         Hiện kim: 10.000.000 đồng/suất học bổng.
-         Tư vấn và định hướng về nghề nghiệp, kế hoạch phát triển bản thân và sự nghiệp.
-         Tập sự tại một doanh nghiệp (do Ban Bảo trợ lựa chọn và giới thiệu) trong thời gian tối thiểu là 3 tháng, được trực tiếp tham gia các công việc thực tế và có người trong Ban Bảo trợ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ.
-         Tham gia các khóa học nâng cao trình độ, tham quan các doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan, gặp gỡ những doanh nhân, những nhà quản lý trong lĩnh vực liên quan,...
-         Hỗ trợ thực hiện các ý tưởng/dự án của người được nhận học bổng.
-         Nhận lương tùy theo thỏa thuận về công việc và thời gian làm việc với công ty tập sự.
 
 
IV.        NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1.      Hình thức: các ứng viên sẽ trải qua 3 vòng thi, mỗi vòng sẽ có sự sàng lọc.
  • Vòng 1: BẠN LÀ AI?
-         Ứng viên tham gia sẽ gửi mail về BTC hồ sơ học bổng và các giấy tờ liên quan giới thiệu bản thân mình (hướng dẫn chi tiết đính kèm).
-         Thời gian nhận hồ sơ học bổng: 15/09/2015 - 24/09/2015.
-         Hồ sơ gửi về địa chỉ email hocbongtainang.ctxh@gmail.com, email ghi rõ HO SO UNG VIEN HOC BONG TAI NANG CTXH.
-         Ứng viên gửi sớm sẽ được BTC tư vấn để hoàn thiện hồ sơ.
-         BTC sẽ đánh giá, chọn lựa những hồ sơ gây ấn tượng vào vòng tiếp theo.
 
  • Vòng 2: BẠN CÓ GÌ?
-         Ứng viên lọt vào vòng 2 sẽ tham gia kiểm tra kiến thức cá nhân (kiểm tra trưc tiếp) theo khung câu hỏi. Khung điểm đánh giá: 80% năng lực tổng quan, chuyên sâu, 20% năng lực ngoại ngữ. (Ngoại ngữ là 1 lợi thế).
-         Thời gian: 05/10/2015 - 06/10/2015.
-         Ứng viên hoàn thành tốt, thể hiện tốt chất bản thân tốt sẽ được chọn vào vòng 3.
 
  • Vòng 3: BẠN THỂ HIỆN
-         Ở vòng này, Ban bảo trợ sẽ phỏng vấn trực tiếp ứng viên.
-         Thời gian: 19/10/2015 - 20/10/2015.
 
  • GALA BẠN TỎA SÁNG
-         Ứng viên thể hiện được tài năng của mình qua 3 vòng thi trước, được Ban bảo trợ công nhận, sẽ được vinh danh và trao học bổng.
-         Thời gian: Đại hội Đội viên Đội Công tác xã hội trường đại học Kinh tế TP. HCM nhiệm kỳ XX.
 
V.        YÊU CẦU VỀ HỒ SƠ HỌC BỔNG:
-         Bài luận về bản thân (hướng dẫn chi tiết đính kèm).
-         Bảng điểm các năm học tại trường UEH.
-         Chứng chỉ ngoại ngữ, giấy khen, chứng nhận các khóa học, giải thưởng… nếu có.
-         Hồ sơ được gửi về email hocbongtainang.ctxh@gmail.com, ghi rõ: HO SO UNG VIEN HOC BONG TAI NANG CTXH
-         Bất cứ điều gì thắc mắc có thể gửi email đến Quỹ phát triển: hocbongtainang.ctxh@gmail.com hoặc liên hệ:
          + Hồng Nhung K37 – SĐT: 0978.205.030.
          + Hồng Ngọc K38 – SĐT: 0978.377.504.
-         Hồ sơ được đánh máy, các chứng từ (bảng điểm, giấy khen, chứng nhận… ) có thể chụp hình để gửi kèm.
 
VI.        HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LUẬN:
        Lưu ý: Viết thành một bài, không phải trả lời theo trình tự các câu hỏi dưới đây. Các câu hỏi này chỉ là gợi ý, bạn có thể loại bỏ hay thêm những nội dung mà bạn cho là phù hợp. Không giới hạn hình thức và độ dài bài luận.
·        Thông tin cá nhân: họ và tên, địa chỉ thường trú, điện thoại, email, lớp, khóa, chuyên ngành.
·        Nêu cụ thể về quá trình học tập, những thành tích đáng chú ý đã đạt được, những môn học mà bạn tâm đắc, bạn có yêu thích chuyên ngành đang học hay không? định hướng học tập trong tương lai của bạn?
·        Nêu cụ thể về hoàn cảnh gia đình: tình hình tài chính của gia đình, các thành viên trong gia đình, bạn có sống chung với gia đình không? Được gia đình tài trợ như thế nào? Bạn có phải làm thêm để phụ giúp gia đình không?
·        Nêu cụ thể về quá trình tham gia các hoạt động phong trào, sinh hoạt Đội: bạn đã đến với Đội CTXH như thế nào? Bạn sinh hoạt trong nhóm nào, tham gia những hoạt động gì tại Đội? Bạn được kết nạp chính thức vào thời điểm nào? Bạn cảm nhận gì về Đội: những kỷ niệm đáng nhớ, những điều bạn ấn tượng nhất, điều gì đã giữ bạn ở lại với Đội? Bạn có ý tưởng gì để Đội hoạt động tốt hơn hay không? Ngoài tham gia Đội bạn có tham gia những hoạt động phong trào hay học thuật, các cuộc thi nào khác không? Bạn có mong muốn tiếp tục làm công tác xã hội khi đã đi làm hay không?
·        Tự nhận xét về bản thân: các điểm mạnh/điểm yếu của bản thân, những điểm mà bạn tâm đắc về bản thân, làm cho bạn khác biệt với người khác? Bạn đã vượt qua những khó khăn, thử thách như thế nào, bạn đã làm được việc gì để có thể tự hào khi nhớ lại? Bạn tin tưởng vào điều gì? Bạn tự nhìn nhận bản thân như thế nào?
·        Bạn có ước mơ/hoài bão/khát vọng gì? Bạn có hình mẫu hay thần tượng nào không? Bạn thích đọc sách của ai? Bạn thường đọc những quyển sách nào (ngoài sách giáo trình)?
·        Định hướng phát triển nghề nghiệp của bạn: bạn muốn làm trong lĩnh vực nào, loại hình doanh nghiệp/cơ quan nào? Công việc/vị trí  cụ thể bạn muốn làm? Bạn muốn làm việc ở đâu (trong nước/nước ngoài, thành phố/địa phương)? Bạn suy nghĩ gì về việc học tập để phát triển nghề nghiệp: bạn sẽ học các khóa học nào, ở đâu, trong thời gian nào?
·        Bạn hình dung/mong muốn mình trong 5 năm tới sẽ như thế nào? 10 năm tới sẽ như thế nào? Bạn có ý tưởng/dự án nào đang ấp ủ và muốn triển khai trong khoảng thời gian này?
·        Bạn hình dung như thế nào về lộ trình để đi đến các mục đích đó? Hiện tại bạn đang có gì và bạn cần những gì để đi đến mục đích đó? Bạn cần được hỗ trợ những nguồn lực gì để đạt được mục đích? Bạn mong muốn nhận được sự hỗ trợ cụ thể gì từ các anh chị trong Ban Bảo trợ?
·        Bạn sẽ làm gì sau khi đạt được thành công nhờ bệ phóng là học bổng này?
 

*****

Tác giả bài viết: Ban điều hành

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập