Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Quỹ phát triển » Tin hoạt động

[Phóng sự] Chương trình chụp ảnh Dấu ấn tình nguyện lần 2 tại Hồng Ngự - kì cuối

Thứ sáu - 26/04/2013 00:26
[Phóng sự] Chương trình chụp ảnh Dấu ấn tình nguyện lần 2 tại Hồng Ngự - kì cuối

[Phóng sự] Chương trình chụp ảnh Dấu ấn tình nguyện lần 2 tại Hồng Ngự - kì cuối

Hai ngày công tác trôi qua thì cũng là lúc khép lại chương trình Dấu ấn tình nguyện - chụp và in 600 ảnh chân dung cho các em thiếu nhi tại xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Hai ngày công tác trôi qua thì cũng là lúc khép lại chương trình Dấu ấn tình nguyện - chụp và in 600 ảnh chân dung cho các em thiếu nhi tại xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Công việc chuẩn bị mấy tuần nay, diễn ra sôi nổi cùng với sự tham gia nhiệt tình của các bạn Đội viên và sự chia sẻ, góp sức của các anh chị. Nào là khung hình, nào là trainning tìm phương án tối ưu, nào là tìm kiếm nguồn mua các vật dụng cần thiết.v.v.v

Các trang thiết bị được vận chuyển về cơ sở A để chuẩn bị di chuyển đến địa điểm công tác lúc 21h ngày 20/04/2013.

Vì có phần xa xôi và khó khăn trong di chuyển nên đến 6h sáng, 21/04/2013, mọi người đã đến địa điểm tổ chức công tác - Ủy ban nhân dân xã Thường Thới Hậu A, được chào đón trong cái nắng sớm ban mai bên con sông - biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Cùng nhau bắt tay vào khâu chuẩn bị cho công tác nói chung và chương trình Dấu ấn tình nguyện nói riêng.


Chuẩn bị phông màn

Đến 13h30, các em thiếu nhi dưới sự hướng dẫn của các anh chị đã xếp thành 2 hàng vào đăng kí. Lần lượt các em sẽ vào chụp hình theo mã số đã phát, đó cũng là mã số các em sẽ nhận hình. Ở khâu này, đã có cải tiến hơn lần trước, nên công việc ghi chép và khâu xử lý sau này chính xác hơn, không dễ bị nhầm lẫn như trước.


 
Anh em bộ phận chụp hình cùng nhau làm việc, bạn thư kí sẽ ghi chép lại tiến trình công việc


Các em thiếu nhi được mang các đạo cụ "làm đẹp", được chỉ dẫn tạo dáng bởi các stylist "bất đắc dĩ" thế mà vui ra phết. Tiếng cười nói trong phòng rộn ràng "nhìn về phía này", "cười lên nè".v..v


Bộ phận kỹ thuật làm việc xuyên suốt buổi để đảm bảo kịp tiến độ in ảnh


Các sản phẩm lận lượt ra lò và được bỏ vào khung ảnh rạng rỡ, bấm mã số một cách cẩn thậnNụ cười của các em luôn là động lực cho các bộ phận làm nhanh hơn, chính xác hơnKhông những các em thiếu nhi thích mà các cụ cũng thích, có điều kiện thuận lợi chương trình sẽ tiếp tục mở rộng

Tuy số lượng thiếu nhi chưa thực sự đạt đến con số mong muốn, chỉ dừng lại ở mức 350 - 400 em, lý do có thể là do số lượng thiếu nhi tại địa phương không lớn hoặc do sự chi phối nhiều từ các trò chơi khác, nhưng với áp lực về chất lượng sản phẩm cũng khiến các anh chị em tham gia phải "chạy bở hơi tai". Ngoài ra do các bạn mới chưa quen với công việc nên còn nhiều tình huống lóng ngóng chưa giải quyết tốt. Sự nhầm lẫn trong việc giao ảnh hầu như đã không còn. 
Với những tín hiệu vui, những bước tiến mới luôn thôi thúc mọi người tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình này.

Qua chương trình lần trước ngoài chiếc máy in Epson, nay đã trang bị thêm 2 dù phản quang, 1 máy ép nhựa... Mỗi chương trình đến đều phải tiếp tục chuẩn bị giấy in ảnh và mực in, và lần này có thêm khung ảnh do các bạn Đội viên tự tay làm. Có được điều đó cũng là nhờ một phần đóng góp của các anh chị cùng Đội trong khâu chuẩn bị từ trên Thành phố. BTC trân trọng cảm ơn các đơn vị hỗ trợ và anh chị cựu:

Đơn vị hỗ trợ:
- Công ty TNHH Linh Châu - Kinh doanh thiết bị in ấn.

Anh Chị cựu:
- Anh Trịnh Quốc Lâm 
- Anh .... (giữ kín thông tin) 
- Anh Trần Minh Khánh
- Chị Trần Bảo Thanh
- Bạn Trần Quốc Thịnh


Mong rằng với những gì chương trình đã làm được, các anh chị sẽ thấy hài lòng và sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình trong thời gian gần nhất bằng cách này hay cách khác. 

Sau cùng cảm ơn các bạn Đội viên đã nhiệt tình tham gia chuẩn bị và thực hiện ở các bộ phận, dù bạn có đi công tác hay không thì thành quả hay tinh thần của bạn vẫn truyền đến các em thiếu nhi tại Hồng Ngự khi tham gia chương trình ^^.

Dấu ấn tình nguyện tại Hồng Ngự, Đồng Tháp khép lại trong không khí vui vẻ, nhiệt huyết cùng những nụ cười, không chỉ là trẻ thơ mà các vị phụ huynh, phía các cán bộ địa phương cũng vô cùng thích thú, đầy ấn tượng. 

Thời gian trôi đi, sẽ rất lâu để có lần trở lại, nhưng nụ cười các em sẽ còn mãi trên tay và trong kí ức mỗi người....

Tác giả bài viết: IT_Pro

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập