Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Quỹ phát triển » Tin hoạt động

Ý tưởng chương trình chụp 600 ảnh miễn phí cho bà con và các em thiếu nhi

Thứ sáu - 28/12/2012 16:40
Hình ảnh sưu tầm

Hình ảnh sưu tầm

Trên tay là bức ảnh chân dung, có thể sẽ quen thuộc đối với những gia đình khá giả, hơn hết là sống tại các khu trung tâm, thành phố có đầy đủ điều kiện. Nhưng ở những vùng quê xa xôi khác, điều này trở nên khó khăn, và dường như là không thể. Chương trình mong sẽ vận dụng và biến ý tưởng này thành hiện thực vào ngày không xa, cùng phối hợp với hoạt động của Đội Công Tác Xã Hội Trường ĐH Kinh Tế TpHCM.
I. Mục Đích – Ý Nghĩa:

- Đây là chương trình mang đến cho bà con và các em thiếu nhi vùng xâu vùng xa còn thiếu thốn về kinh tế, công nghệ hiện đại cũng như tinh thần, một món quà có giá trị về thời gian.
- Chương trình cũng là sự thách thức, sáng tạo và học hỏi về tư duy CTXH. Qua đó các ý tưởng khác sẽ mạnh dạn hơn để đưa vào thực tiễn.

II. Nội Dung:

Ekip làm việc của chương trình sẽ tiến hành thông báo, tuyên truyền chụp 600 (số lượng khác nhau tùy từng vùng) ảnh chân dung kích thước 10x15cm (tùy vào hình thức có thể 20x30cm) cho các em thiếu nhi, các cụ già tại một vùng quê còn nhiều khó khăn. Tiến hành chỉnh sửa, in ảnh tại chỗ và gửi tặng (miễn phí) ngay sau đó trong chuyến đi, theo stt đã đăng kí trước vào ngày chụp.

III. Cách thức thực hiện:

Ekip thiện hiện gồm các thành viên yêu thích công nghệ, chụp ảnh, và model.

Dụng cụ cần thiết:
- 2 máy ảnh DSLR chuyên dụng đi kèm bộ ống kính.
- 1 laptop cấu hình tốt để chỉnh sửa, và 1 laptop dung để kết nối phục vụ in ấn.
- 1 máy in màu chất lượng đảm bảo in ấn nhanh, màu sắc đẹp.
- Bộ hộp mực in 6 màu (đối với máy in trên).
- Giấy in ảnh (tùy chất lượng).
- Background, đèn chiếu sáng, phản quang và các dụng cụ kèm theo.

Tiến hành:
- Bộ phận ekip sau khi đã tuyên truyền vào buổi chụp.
- Ekip tiến hành setup các dụng cụ điều kiện đảm bảo chương trình diễn ra tốt đẹp.
- Tại nơi diễn ra chương trình, 2 bạn thành viên sẽ ổn định, phát phiếu có in số thứ tự cho các em và các cụ đến dự (Đối tượng sẽ được cân nhắc về tỷ lệ, số lượng).
- Bên trong 2 bạn thành viên sẽ giúp sắp xếp và làm công tác stylist cho đối tượng cần chụp. 2 bạn phụ trách chụp ảnh, 1 bạn làm công tác kỹ thuật và 1 bạn làm công tác in ấn.
- Sau khi hoàn thành bộ 600 tấm, sẽ tiến hành tặng khi người nhận mang đúng mã số thứ tự để khâu tìm kiếm nhanh chóng hơn.
- Tùy vào kinh phí, điều kiện cụ thể có được Ekip sẽ xem xét việc khung ảnh.

IV. Dự Trù Kinh Phí:
Chiếc máy in phun lien tục Epson L800 (New) đang là sự lựa chọn tốt với tốc độ in ảnh màu 10x15cm vào khoảng 30s-45s/tấm. Tiết kiệm mực in với mỗi tấm ảnh 10x15cm sau in, chi phí mực in là 900đ/tấm. Giá thành 6.250.000 VNĐ


Hàng chính hãng Fujifilm loại tốt kích thước A4 (tức 2 tấm 10x15 cm) giá thành 32.000 VNĐ/túi/20 tờ A4. Để đảm bảo 600 tấm hình cần 15 túi x 32.000 = 480.000 VNĐ

===//===
Mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các anh chị và các bạn để chương trình hoàn thiện thêm phần ý tưởng, những tài trợ, hỗ trợ từ phía các anh chị, cá nhân, đơn vị để chương trình trở thành hiện thực, và thành công hơn. Ngoài ra khi chương chính thức đi vào hoạt động, sẽ đề nghị phối hợp vào chuyến Công tác Tết 2013, cũng như tuyển thêm một số bạn yêu thích để cùng tham gia. Hình ảnh sưu tầm


Hình ảnh sưu tầm

Tác giả bài viết: Quốc Thịnh (IT_Pro)

Nguồn tin: ctxh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập