Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Giới Thiệu

Giới thiệu về Đội Công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Thứ hai - 27/04/2009 00:42
Bạn đã biết gì về Đội Công tác xã hội? Bạn Yêu thích hoạt động CTXH, hoạt động tình nguyện? Bạn muốn biết mình tham gia bằng cách nào? ...
Giới thiệu về Đội Công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Giới thiệu về Đội Công tác xã hội Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Trải qua hai mươi ba năm hình thành và phát triển, Đội Công tác xã hội (CTXH) trường ĐH Kinh tế TPHCM đã trở thành một môi trường sinh hoạt bổ ích, lành mạnh không chỉ của các bạn sinh viên trong trường mà còn thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên từ các trường khác trong thành phố.

Ngay từ những ngày đầu ra đời, những bước chân của Đội CTXH là đến với các mái ấm, nhà mở, mang chút niềm vui nhỏ bé đến cho các em thiếu nhi nghèo hay trẻ em đường phố. Cho đến ngày hôm nay, hoạt động ý nghĩa ấy vẩn được duy trì và phát triển cùng với các thành viên trong nhóm Mái ấm nhà mở vào các ngày chủ nhật.

Bên cạnh những hoạt động đó, Đội cũng thường xuyên thực hiện những chuyến công tác đến những nơi vùng sâu, vùng xa tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi, thăm hỏi tặng quà các gia đình nghèo, gia đình chính sách và đặc biệt là biều diễn một đêm văn nghệ với những tiết mục lân, múa, hát, rối, kịch vô cùng đặc sắc. Để chuẩn bị thật tốt cho đêm văn nghệ, các Đội viên của Đội CTXH đã chia thành các nhóm và tập luyện. Từ đó hình thành nên các nhóm lân, múa, hát, rối, kịch với những đặc thù rất riêng, cùng trực thuộc nhóm văn nghệ, sinh hoạt vào chiều thứ ba hàng tuần.

Ngoài ra, các kĩ năng lều trại, nút dây, kĩ năng sinh hoạt thiếu nhi hay những kỹ năng mềm cũng được giới thiệu đến các bạn Đội viên trong các buổi sinh hoạt của nhóm kĩ năng. Bên cạnh đó, những trò chơi tập thể trong buổi sinh hoạt truyền thống chiều thứ năm không chỉ rèn luyện kĩ năng quản trò, kĩ năng sinh hoạt tập thể mà còn tạo nên sự gắn bó, thân thiết giữa các thành viên trong mái nhà CTXH.

Đặc biệt hơn, hằng năm, vào dịp hè, hòa cùng tinh thần tình nguyện của sinh viên thành phố, Đội CTXH cũng hăng hái tham gia  Chiến dịch tình nguyện MHX

Với sức trẻ dâng tràn, trái tim đầy yêu thương và hơn hết là lòng khát khao cống hiến. Mỗi nơi Đội đi qua đều để lại những ấn tượng đẹp trong lòng những người dân ở đó. Và đây cũng là động lực để bao thế hệ Đội viên vững bước trên con đường CTXH.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Nguyễn Thanh Minh - 23/11/2016 13:43
Cho em hỏi phương thức quản lí đội viên,duy trì đội viên thu hút đội viên của đội là như thế nào ạ...
IT_Pro - 31/12/2012 20:07
Em có thể tham khảo ở trang chủ của website ctxh.vn, có phần giới thiệu cách tham gia Đội... Hoặc tại đây http://ctxh.vn/diendan/showthread.php?798-Lam-the-nao-de-tham-gia-sinh-hoat-Doi-CTXH-
Nguyễn Tiến Phúc - 04/08/2012 14:33
A c cho e hỏi muốn tham gia vào đội thì phải làm ntn?
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập