Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[Phóng sự] Ngày đầu tiên triển lãm - đặt bàn Cây thông mơ ước 2014

Thứ ba - 09/12/2014 10:13
[Phóng sự] Ngày đầu tiên triển lãm - đặt bàn Cây thông mơ ước 2014

[Phóng sự] Ngày đầu tiên triển lãm - đặt bàn Cây thông mơ ước 2014

Sau hơn một tuần với các hoạt động nhộn nhịp: làm và trang trí cây thông, chuẩn bị khu vực triển lãm, đến thăm và lấy ước mơ của các bé ở mái ấm... sáng ngày 08/12/2014 "Cây thông mơ ước" đã chính thức xuất hiện ở sảnh cơ sở B mang trên mình những điều ước bé nhỏ.
Sau hơn một tuần với các hoạt động nhộn nhịp: làm và trang trí cây thông, chuẩn bị khu vực triển lãm, đến thăm và lấy ước mơ của các bé ở mái ấm... sáng ngày 08/12/2014 "Cây thông mơ ước" đã chính thức xuất hiện ở sảnh cơ sở B mang trên mình những điều ước bé nhỏ.

Từ 6h30 sáng các bạn có tên trong danh sách đặt bàn đã đến và tiến hành bố trí khu vực triển lãm, treo những ước mơ đầu tiên lên cây thông để cùng chờ đón những bạn sinh viên - những "Ông già Noel hiện đại".

 

Tuy thời gian này các lớp gần như đã kết thúc chương trình học và bắt đầu bước vào giai đoạn thi nhưng sức hút của chương trình vẫn không hề giảm sút. Khoảng 8h30 khi mà ca thi đầu tiên kết thúc cũng là lúc khu vực triển lãm - cây thông đón những bạn sinh viên đầu tiên. Dường như đã khá quen thuộc với chương trình qua các năm trước, tận dụng thời gian sau thi các bạn ghé thăm cây thông và dễ dàng chọn cho mình một ước mơ để thực hiện. Tuy nhiên, đối với các bạn khóa 40 chương trình vẫn còn khá mới lạ vì thế các bạn có nhiều thắc mắc và dành nhiều sự quan tâm, hứng thú.
 

Các bạn tranh thủ ghé qua và chọn cho mình một ước mơ
 

Sự hiếu kỳ của các bạn khóa 40

Ngoài sinh viên, chương trình năm nay còn thu hút được khá nhiều thầy cô giáo, cán bộ của trường. Thầy cô dành nhiều sự quan tâm cho chương trình về các hoạt động cụ thể, địa điểm, đối tượng... Sau khi thăm quan một vòng quanh khu vực triển lãm, thầy cô đều chọn cho mình một hoặc một vài ước mơ để hiện thực hóa, bên cạnh đó còn đóng góp hiện kim cho chương trình.
 
 
 
Thầy cô chăm chú quan sát các ước mơ của các bé

Điểm khác biệt trong chương trình năm nay so với các năm trước đó là phần triển lãm Mái âm - trưng bày thông tin, hình ảnh về các địa điểm sẽ diễn ra chương trình Ấm áp mùa đông năm nay. Những thông tin về đối tượng, số lượng, đặc điểm của từng nơi; bài viết về cách tiếp xúc, bài cảm xúc khi đến mái ấm được trưng bày dưới mô hình một đường phố với nhà cửa, bệnh viện, tường gạch, viện dưỡng lão... đã phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về các hoàn cảnh mà các bạn giúp đỡ, hiểu hơn về chương trình. Tuy không thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên như khu vực cây thông nhưng phần triển lãm lại là nơi mà những bạn thật sự muốn hiểu chi tiết về chương trình tìm đến, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.
 
 

Kết thúc ngày đầu tiên đã có 85 ước mơ được tháo xuống, 85 điều ước sẽ thành hiện thực. Song song với việc thực hiện ước mơ, các bạn và thầy cô còn đóng góp tổng cộng 630.000đ cho thùng quyên góp sử dụng trong chương trình. Cảm xúc của mỗi bạn sau khi tham gia buổi đầu tiên đều rất vui, bạn Đình Quang K40 chia sẻ:    "Thấy mọi người từ sinh viên đến thầy cô đều tham gia rất nhiệt tình nên em rất vui, em còn thấy vui hơn khi giới thiệu được đến các bạn sinh viên về các mái ấm, tình trạng các em nhỏ ở các mái ấm đó".

Cùng ngày ở trường Đại học RMIT, CLB Ruy Băng Xanh - đơn vị hỗ trợ cho chương trình năm nay - cũng đã tiến hành đặt cây thông. Mặc dù còn rất mới nhưng chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, trong một buổi sáng đã có 20 ước mơ được tháo xuống. 

 
 
Chương trình cũng nhận được sự quan tâm từ các bạn sinh viên trường ĐH RMIT

Những bước đầu tiên khá thành công, mong rằng những ngày tiếp theo chương trình vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người.
Thời gian đặt cây thông kéo dài đến hết ngày 17/12, chúng ta hãy nhanh chân tìm cho mình một ước mơ để thực hiện bạn nhé, còn chần chừ gì nữa mà không đến  sảnh cơ sở B ngay trong hôm nay!

Tác giả bài viết: Diệu Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập