Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

[TỔNG KẾT] Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước 2019

Thứ sáu - 31/01/2020 15:37
[TỔNG KẾT] Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước 2019

[TỔNG KẾT] Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước 2019

Từ ngày 14/11/2019 đến ngày 25/12/2019 vừa qua, Đội Công tác xã hội Trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã thực hiện thành công chương trình “Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước 2019”. Chương trình diễn ra nhằm vận động, quyên góp những món quà là những ước mơ của các em nhỏ ở các mái ấm, nhà mở; là học sinh của các lớp học tình thương trên địa bàn thành phố, mang đến cho các em một đêm đông ý nghĩa và nhiều niềm vui.
Trong phần 1 của  giai đoạn 1 của chương trình - Điều ước đêm Noel, Đội đã đến và ghi lại ước mơ của các bé thiếu nhi ở 4 mái ấm, lớp học tình thương trên địa bàn thành phố.

Lớp học tình thương Thầy Hùng

Lớp học tình thương Phong Lan

Lớp học tình thương Long Bửu

Mái ấm Thiên Thần

Ở phần 2 của giai đoạn 1 - Cây thông mơ ước, cây thông có treo ước mơ của các bé đã được đặt tại cơ sở B từ ngày 5/12 đến ngày 13/12 để tất cả mọi người có thể cùng chung tay thực hiện ước mơ cho các em cũng như các phần quà cho người vô gia cư.
 
Cây thông mơ ước tại cơ sở B ĐH Kinh tế

Ước mơ của em

Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô, các bạn sinh viên, các cô chú anh chị cũng như sự đồng hành từ các nhà tài trợ, trong giai đoạn 2 - Ấm áp mùa đông, Đội đã trao đi hơn 600 phần quà đến các em thiếu nhi ở các mái ấm, lớp học tình thương và 300 phần quà là bánh, sữa đến cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố. Ngoài trao quà, Đội còn tổ chức các trò chơi và chương trình văn nghệ vô vùng hấp dẫn dành tặng cho các em thiếu nhi.

Nhìn hình ảnh hạnh phúc trên gương mặt các em thiếu nhi khi có các anh chị đến thăm và nhận được món quà mình yêu thích; cũng như những lời cảm ơn ấm lòng từ người vô gia cư, đó là những động lực để Đội có thể tiếp tục hành trình thực hiện chương trình Ấm áp mùa đông - Cây thông mơ ước những năm tiếp theo. Hy vọng rằng, các em sẽ cố gắng học tập thật tốt, ngoan ngoãn vâng lời ba mẹ, mong các em hay những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn như các em, những người vô gia cư sẽ có cuộc sống tốt hơn trong tương lai nhé. 

Trong chương trình lần này, Đội đã huy động và trao tặng gần 700 phần quà thiếu nhi và 300 phần quà cho người vô gia cư. Bên cạnh đó, Đội còn mang đến những giá trị tinh thần là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, đem lại không gian ngập tràn tiếng cười trong đêm đông phố thị.

Để có được sự thành công của chương trình, không thể không nhắc đến sự đồng hành của các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành, đặc biệt là các giảng viên và hơn 1000 bạn sinh viên trong và ngoài trường. Đội Công tác xã hội xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã luôn dõi theo, quan tâm và hỗ trợ Đội trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Sự ủng hộ của mọi người chính là động lực to lớn để Đội tiếp tục những chuyến đi trao gửi yêu thương của mình trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: BĐH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập