Đội Công tác xã hội trường Đại học kinh tế Tp.HCM

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động trọng điểm » Tin hoạt động Đội CTXH

Tập huấn CẮM - BÁN - GIỮ HOA choa mùa hoa yêu thương 8/3

Thứ tư - 04/03/2015 12:38
Nhằm chuẩn bị cho chương trình gây quỹ 8/3 sắp tới, vào lúc 18g00 thứ ba ngày 3/3/2015 đã diễn ra buổi tập huấn Bán – Cắm – Giữ hoa tại sảnh cơ sở A, với sự tham gia của đông đảo các bạn Đội viên cùng nhiều anh chị lớn.
Nhằm chuẩn bị cho chương trình gây quỹ 8/3 sắp tới, vào lúc 18g00 thứ ba ngày 3/3/2015 đã diễn ra buổi tập huấn Bán – Cắm – Giữ hoa tại sảnh cơ sở A, với sự tham gia của đông đảo các bạn Đội viên cùng nhiều anh chị lớn.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua các hoạt động chính của buổi tập huấn nhé!
Đầu tiên, tất cả các bạn Đội viên được giới thiệu sơ lược về các loại hoa cũng như những mẫu lẵng phổ biến trong các mùa 8/3 trước.

 

Dù ở vị trí cắm, giữ hay bán hoa, các bạn đều cần có những hiểu biết nhất định về hoa – các loại hoa chính, hoa phụ, lá; đặc điểm của từng loại hoa, loại lá như thế nào… - vì thế phần giới thiệu của chị Quyên K30 được các bạn rất chú ý lắng nghe.


 

Sau phần giới thiệu khái quát, chị Quyên tiến hành cắm mẫu 2 loại lẵng rất được ưa chuộng, đó là lẵng cung đàn và lẵng xe đạp.

Tiếp theo, các bạn được chia về 3 nhóm nhỏ theo từng công việc mà các bạn sẽ phụ trách gồm: bán, cắm và giữ hoa.


Khu vực tập huấn giữ hoa tập trung khá đông các bạn Đội viên đa phần là khóa 39, 40. Các bạn được hướng dẫn cách phân biệt và nhớ tên từng loại hoa, cách bảo quản hoa sao cho đẹp và tươi nhất.


Anh chị còn không quên chuẩn bị tài liệu cho bạn nào chưa nhớ hết hay không đi tập huấn buổi hôm nay cũng có thể biết và làm tốt việc giữ hoa, vì đây là công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng đến gần như tất cả các giai đoạn còn lại.

 

Ở khu vực tập huấn cắm hoa, dưới sự hướng dẫn của chị Hạnh K35 các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của việc cắm hoa. Từ những lưu ý quan trọng về từng loại hoa, cách kết hợp chúng với nhau như thế nào là hợp lí, cho đến các công đoạn để có được một lẵng hoa đẹp, được chị hướng dẫn hết sức tận tình.

 

Sau phần học lý thuyết, bao giờ cũng đến bài thực hành. Các bạn được tự do lựa chọn loại lẵng mà mình thích và tiến hành cắm hoa theo khả năng sáng tạo. Kết thúc buổi tập huấn là phần nhận xét từ các chị, tuy tính sáng tạo chưa được đánh giá cao nhưng các bạn cũng đã làm khá tốt dù chỉ mới là lần đầu tập cắm hoa. Qua những lời nhận xét, chắc hẳn ai cũng rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân trong mùa hoa sắp tới.

 

Rộn ràng nhất có lẽ là khu vực tập huấn bán hoa nơi tập trung những con người mang nhiệm vụ đưa những lẵng hoa đến tay người mua. Các bạn được anh chị hướng dẫn về tác phong, kĩ năng bán hàng cũng như các lưu ý khi bán hoa. Ngoài ra, các bạn còn được chia nhóm thực hành, với bài toán thuyết phục các vị “khách hàng” mua lẵng hoa mẫu với giá bán mà các bạn trong nhóm tự định ra, sự ứng biến thông minh của “người bán” cũng như sự vui tính của “người mua” làm cho buổi tập huấn thêm phần thú vị và cũng không kém phần hiệu quả.

Kết thúc buổi tập huấn, ngoài những điều anh chị hướng dẫn các bạn cũng nên tự tìm hiểu thêm về công việc mà mình sắp đảm nhận để có thể hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trong mùa 8 tháng 3 sắp tới nhé!

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Ban Điều Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
facebook
Đăng nhập